English | Français   rss
Liên kết
Trường ĐH Y - Dược, Đại học Huế trao bằng đại học cho 1.357 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân hệ chính quy năm 2021 (22-07-2021 15:47)
Góp ý

Ngày 22/7/2021, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức Lễ tốt nghiệp đại học cho 1.357 sinh viên hệ chính quy. Trong đó, 595 sinh viên ngành Y khoa và 762 sinh viên các ngành Răng Hàm Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh và Y tế công cộng.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế trao bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy cho các tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân tốt nghiệp năm 2021. Lễ tốt nghiệp được tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

 

Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tổ chức Lễ tốt nghiệp theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, giảng viên, đại diện các cơ sở thực hành tham dự lễ tại hội trường, tuân thủ quy tắc 5K. Các tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân tham dự lễ qua chương trình livestream trên fanpage.

 

Trong thời gian vừa qua, tác động của đại dịch COVID-19 thật sự thử thách đối với sinh viên năm cuối khi vừa phải hoàn thành việc học, vừa tham gia hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận. Nhà trường đã thực hiện các thay đổi kịp thời để thích ứng với hoàn cảnh dịch bệnh, chủ động ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin thông qua hệ thống quản lý học tập và áp dụng các hình thức giảng dạy trực tuyến để việc giảng dạy và học tập không bị gián đoạn. Ngoài việc giảng dạy trực tuyến, Nhà trường cũng đã mạnh dạn áp dụng hình thức bảo vệ đề cương và bảo vệ luận văn, luận án trực tuyến một cách thuận lợi và hiệu quả; chuyển đổi mạnh mẽ thực hành lâm sàng sang phương pháp mô phỏng và bệnh nhân ảo cũng như các hình thức thi online khác. Với việc điều chỉnh kịp thời, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để thích ứng với sự thay đổi, kết quả là 1.357 sinh viên tốt nghiệp năm học 2020-2021 đảm bảo an toàn và đúng tiến độ.  

 

Trong 1.357 sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp lần này có 595 sinh viên ngành Y khoa, 108 sinh viên ngành Răng Hàm Mặt, 139 sinh viên ngành Y học dự phòng, 80 sinh viên ngành Y học cổ truyền, 141 sinh viên ngành Dược, 121 sinh viên ngành Điều dưỡng, 100 sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, 45 sinh viên ngành Kỹ thuật hình ảnh y học và 28 sinh viên ngành Y tế công cộng. Trong đó, 15 sinh viên đạt loại Xuất sắc chiếm tỷ lệ 1.11%, 289 sinh viên đạt loại Giỏi chiếm tỷ lệ 21.3 %, 881 sinh viên đạt loại Khá chiếm tỷ lệ 64.92 %, 22 sinh viên xếp loại Trung bình khá chiếm tỉ lệ 1.62% và 150 sinh viên xếp loại Trung bình chiếm tỷ lệ 11.05%.

 

Dịp này, nhà trường trao khen thưởng khuyến khích tài năng của Đại học Huế cho 6 sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc toàn khóa học; Khen thưởng thủ khoa cho 9 sinh viên của 9 ngành đào tạo hệ chính quy; Khen thưởng và trao kỷ niệm chương cho các sinh viên đạt kết quả học tập khá, giỏi, xuất sắc, rèn luyện tốt, xuất sắc và tích cực tham gia các công tác của nhà trường trong toàn khóa học; Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường cũng khen thưởng cho 18 sinh viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của trường và phong trào Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên toàn khóa học 2015 - 2021

 

Theo Trường ĐHYD

Liên kết
×