Tổng kết công tác tuyển sinh sau đại học năm 2012 (19-10-2012 00:00)

Để đánh giá công tác tuyển sinh sau đại học năm 2012 và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ sắp tới, ngày 18/10, Đại học Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh sau đại học 2012.

Năm 2012, Đại học Huế được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao 1500 chỉ tiêu cao học và 90 chỉ tiêu nghiên cứu sinh (chỉ tiêu cao học tăng 10% và nghiên cứu sinh tăng 40% so với năm 2011). Đại học Huế tổ chức thi vào 2 đợt (đợt 1 vào tháng 4/2012 và đợt 2 vào tháng 9/2012). Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh sau đại học tăng mạnh. Đại học Huế đã tổ chức thi tại các điểm thi là Huế, Trường ĐH Hồng Đức – Thanh Hóa, Trường ĐH Đồng Nai và Trường ĐH Tiền Giang.

Qua hai đợt thi, đã tuyển được 1575 học viên cao học (bao gồm cả Bác sĩ nội trú) và 92 nghiên cứu sinh, nhiều hơn chỉ tiêu được giao ở mức hợp lệ.

Nhìn chung, hai kỳ thi tuyển sinh cao học tại Đại học Huế diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, thu hút đông đảo thí sinh không chỉ ở khu vực miền Trung, Tây nguyên mà còn ở các tỉnh phía Nam như Đồng Tháp, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh...

Để những kỳ tuyển sinh sau đạt kết quả tốt hơn, đã có nhiều ý kiến đóng góp được đưa ra tại hội nghị, đặc biệt là vấn đề quảng bá và liên kết đào tạo được quan tâm nhiều. PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế khẳng định Đại học Huế tiếp tục đẩy mạnh phát triển đào tạo sau đại học cả về quy mô và chất lượng đào tạo theo hướng đưa Đại học Huế trở thành đại học nghiên cứu.