122 sinh viên Đại học Huế nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ của tổ chức VNHELP (28-12-2012 02:32)

Chiều 27/12/2012, tại Hội trường 03 Lê Lợi, Đại học Huế phối hợp với Hội Thiện Nguyện, Quỹ Y tế, Giáo dục, Văn hóa California (VNHELP) - Hoa Kỳ đã tổ chức trao 122 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại học Huế. Tham dự lễ trao học bổng có Nhà giáo Nguyễn Thị Kinh, nguyên Phó Giám đốc Đại học Huế, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nhân đạo Hội khuyến học Huế, đại diện VNHELP California tại Huế; ông Nguyễn Hữu Lễ, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế; về phía lãnh đạo Đại học Huế có TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; ThS. Nguyễn Duy Chinh, Trưởng Ban Công tác Sinh viên; ThS. Bùi Văn Lợi, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế.

Đây là năm thứ 12 liên tiếp Quỹ học bổng VNHELP trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế. Năm nay, VNHELP trao 122 suất học bổng cho 122 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn đạt học lực từ khá, giỏi trở lên. Mỗi suất học bổng trị giá 200 USD tương đương 4.095.000 VNĐ. Tổng cộng 122 suất học bổng trị giá 507 triệu đồng.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế

phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Thị Kinh đã bày tỏ tâm tư, tình cảm sâu sắc đối với sinh viên và mong rằng, học bổng Nguyễn Trường Tộ sẽ có sức lan toả lớn mạnh trong sinh viên Đại học Huế, giúp các em sinh viên nghèo vượt qua khó khăn để tiếp tục nỗ lực cố gắng trong học tập, rèn luyện.

Nhà giáo Nguyễn Thị Kinh, nguyên Phó Giám đốc Đại học Huế, Giám đốc TT Giáo dục Nhân đạo

Hội khuyến học Huế, đại diện VNHELP California tại Huế trao học bổng cho sinh viên

VNHELP là tổ chức từ thiện bất vụ lợi được thành lập năm 1991 do những người Việt Nam đã và đang sinh sống ở Hoa Kỳ sáng lập nhằm giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong nước có điều kiện để học tập tốt. VNHELP còn là tổ chức trợ giúp trẻ em, gia đình về mặt giáo dục và y tế, qua đó tăng cường giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Minh Phương