Ngôi vô địch giải Bóng đá sinh viên cúp Huda lần thứ VII – năm 2013 khu vực Huế thuộc về Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế (08-04-2013 04:28)

Ngày 7/4/2013, tại sân vận động Tự Do Huế, Ban tổ chức giải Bóng đá sinh viên tranh cúp Huda lần thứ VII – năm 2013 khu vực Huế đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải. Tham dự lễ có TS. Trương Quý Tùng , Phó Giám đốc Đại học Huế, Chủ tịch Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Huế, Trưởng Ban Tổ chức Giải; ông Lê Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Mậu Chi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bia Huế (Huda) cùng các cầu thủ và đông đảo cổ động viên.

Năm nay các trận đấu của Giải được giới chuyên môn đánh giá khá cao, chất lượng của các đội bóng đã có sự tiến bộ hơn so với các năm trước, các đội bóng đã có sự đầu tư kỹ lưỡng trong quá trình chuẩn bị và thi đấu.

Trải qua 2 tuần thi đấu (24/3/2013 – 7/4/2013) với 31 trận sôi nỗi, kịch tính và hấp dẫn, chức vô địch đã thuộc về đội bóng Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế. Đội Khoa Giáo dục Thể chất tham dự Giải với đội hình đồng đều trên cả ba tuyến, sở hữu nhiều vận động viên có kỹ thuật và thể lực tốt, thi đấu với tinh thần cao đã xuất sắc vượt qua vòng loại, tứ kết, bán kết và tiến thẳng vào trận chung chung kết. Trận chung kết giữa hai đội Khoa GDTC – ĐHH và Trường Đại học Khoa học -  ĐHH diễn ra với phần thắng áp đảo 8-1 nghiêng về Khoa GDTC, qua đó đội bóng Khoa GDTC đoạt chức vô địch và đội bóng Trường Đại học Khoa học - ĐHH nhận giải Nhì.

Như vậy, đã xác định được 2 đại diện của bóng đá sinh viên khu vực Huế tham dự tham dự vòng chung kết Giải bóng đá sinh viên Huda Cup tổ chức tại TP Vinh (Nghệ An) vào tháng 5/2013 là đội Khoa GDTC-ĐHH (giải Nhất) và đội Trường Đại học Khoa học - ĐHH (giải Nhì).

Ban Tổ chức trao Huy chương Vàng cho đội bóng Khoa Giáo dục Thể chất

Giải đồng hạng Ba được trao cho hai đội là Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế và Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế. Ngoài ra còn có các giải phụ như: Giải phong cách thuộc về Khoa GDTC; giải cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về Phạm Xuân Hoàng – Khoa GDTC; giải thủ môn xuất sắc nhất thuộc về Hoàng Minh Điền Nguyên – Khoa GDTC; giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thuộc về Phan Công Thuận – Khoa GDTC; giải cổ động viên ấn tượng nhất thuộc về cổ động viên của Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế.

Trần Đức