Đoàn Đại học Huế tổ chức Hội thảo giới thiệu chương trình làm việc và du lịch hè tại Mỹ (13-11-2009 14:19)
Sáng ngày 7/11/2009, Đoàn Đại học Huế phối hợp với Công ty TNHH Ngôi sao Phương Đông - TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình làm việc và du lịch hè tại Mỹ. Tham dự buổi hội thảo có hơn 120 sinh viên của các trường đại học và khoa trực thuộc Đại học Huế.

Tại buổi hội thảo, ban tổ chức đã giới thiệu cho các bạn sinh viên những thông tin về chương trình làm việc và du lịch hè tại Mỹ. Đây là chương trình trao đổi văn hóa nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam tìm kiếm công việc thực tập trong mùa hè nhằm nâng cao kỹ năng và rèn luyện bản thân đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Mỹ. Điều kiện tham gia chương trình là sinh viên hệ chính quy từ 18 đến 28 tuổi của các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam, đạt trình độ tốt trong bài kiểm tra Anh ngữ; tự tin, năng động, có khả năng thích nghi với môi trường cao, có mong muốn tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc tại Mỹ và trở về Việt Nam sau khi chương trình kết thúc. Các bạn sinh viên tham gia chương trình sẽ được làm việc và học hỏi kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế tại bang Virginia (Mỹ) với mức lương từ 7.5 - 11.5 USD/1 giờ (mỗi tuần làm việc từ 40 - 45 giờ), được học hỏi kinh nghiệm sống, rèn luyện bản thân, ý chí và sống tự lập, được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, kết bạn quốc tế và rèn luyện kỹ năng Anh ngữ. Chương trình được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm, mỗi năm Công ty TNHH Ngôi sao Phương Đông sẽ tuyển chọn 70 sinh viên trên toàn quốc hội đủ các tiêu chuẩn tham gia chương trình.

Chí Tài