Tổng kết chương trình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2009 (03-11-2009 16:11)
Sáng ngày 30/10/2009, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ tổng kết Chương trình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" năm 2009. Tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay có 450 tình nguyện viên là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh và đoàn viên, thanh niên của các đơn vị thành phố Huế, Hương Trà, Hương Thuỷ, Phú Vang.

Với khẩu hiệu "An toàn, chất lượng, hiệu quả" trong 3 đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng, lực lượng thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" đã tư vấn cho hơn 23.954 lượt thí sinh và người nhà, trong đó, đợt 1 có 6.450 lượt, đợt 2: 15.327 lượt, đợt 3: 2.177 lượt; số điểm thi có đội thành niên tình nguyện là: 56, trong đó đợt l: 16/22 điểm thi, đợt 2: 36/82 điểm thi, đợt 3: 4/12 điểm thi; giới thiệu cho 1.460 lượt thí sinh và người nhà có phòng trọ, chỗ trọ miễn phí, 13.789 chỗ trọ giá rẻ tại các địa bàn dân cư và ký túc xá. Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Siêu thị Thuận thành cung cấp hơn 12.000 phiếu ăn giảm giá và phiếu mua hàng giảm giá tại Siêu thị Thuận Thành cho các thí sinh.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi"  là hoạt động có ý nghĩa xã hội to lớn và giá trị nhân văn sâu sắc nhằm giúp đỡ các thí sinh thi tuyển sinh vào các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, đồng thời thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đoàn, tổ chức Hội Sinh viên, đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong việc đồng hành cùng các thí sinh trên con đường học tập.

Chí Tài