Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đoàn Đại học Huế (14-12-2009 06:45)
Ngày 12/12/2009, tại Hội trường Đại học Huế, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2007-2012 nhằm đánh giá công tác đoàn và phong trào sinh viên trong hơn hai năm rưỡi qua; bàn những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế lần thứ III. TS Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong nữa nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy-Ban giám đốc Đại học Huế và Ban thường vụ tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế, tuổi trẻ Đại học Huế ra sức triển khai có hiệu quả, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ III. Tiếp tục khẳng định là một trong những đơn vị dẫn đầu của tuổi trẻ toàn tỉnh trong nhiều lĩnh vực như công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động tình nguyện. Số lượng đoàn viên hiện nay khoảng 21.000 đoàn viên đang sinh hoạt, học tập tại 15 đoàn cơ sở trực thuộc. Một số hoạt động nỗi bậc đó là phối hợp với VTV3 tổ chức 2 lần chương trình "Rung chuông vàng"; Chương trình "Duyên dáng giảng đường Đại học Huế 2008"; Tình nguyện hè tại tỉnh Saravane-Lào.

Từ thực tế hiện nay, với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên thiết thực, hiệu quả hơn, Ban chấp hành Đoàn Đại học Huế đề xuất những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội trong nửa nhiệm kỳ còn lại, đó là:

1. Xây dựng, phát hiện, nhân rộng những tấm gương sinh viên học tập và làm theo lời Bác; tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, 80 năm ngày thành lập Đảng, 60 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên, các ngày Lễ, kỷ niệm của đất nước, dân tộc; các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.
2. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, quản lý đoàn viên trong học chế tín chỉ; các hoạt động tuyên truyền hướng đến kỷ niệm 55 năm thành lập Đại học Huế.
3. Nâng cao vị thế đoàn viên, sinh viên Đại học Huế, góp phần xây dựng Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia theo kết luận số 48 ngày 25/05/2009 của Bộ chính trị.

Công Hào