Khoá học Những phương pháp giúp thành công khi phỏng vấn xin việc (23-11-2009 07:14)
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế và Công ty đào tạo IMPAC có trụ sở tại Thành phố Đà Nẵng, ngày 22 tháng 11 năm 2009 Đoàn trường Đại học Kinh tế đã tổ chức khoá học những phương pháp giúp thành công khi phỏng vấn xin việc. Khoá học đã thu hút sự tham gia của hơn 300 sinh viên năm 3 và năm 4 hệ chính quy.

Sau khi tham gia khoá học này, các bạn đoàn viên sinh viên có khả năng hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc tốt nhất, tự tin khi tham dự phỏng vấn, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng; sẵn sàng trước những tình huống,câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi ứng viên; biết cách để lập kế hoạch xin việc; có nhiều cơ hội để vượt qua các ứng viên tiềm năng khác.

Khóa học đã tập trung vào những nội dung chủ yếu:

• Những yếu tố/ yêu cầu mà nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên
  • Các bước và kỹ thuật hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc (CV, thư xin việc, bằng cấp...)
  • Làm thế nào để tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng
  • Kiểm soát buổi phỏng vấn
  • Những câu hỏi/ tình huống mà nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên
  • Cách marketing bản thân trước nhà tuyển dụng
  • Lập kế hoạch xin việc
  • Cách tiếp cận nhà tuyển dụng

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Kinh tế năm học 2009-2010 nhằm góp phần quan trọng phát triển các kỹ năng mềm cho đoàn viên sinh viên. Đồng thời đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện cho sinh viên. Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty đào tạo nguồn nhân lực, các tổ chức chính trị xã hội như Cổng thông tin Thánh Gióng, Hội doanh nghiệp Thừa Thiên Huế, Hội Doanh nghiệp Trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều khoá học ngắn hạn cho đoàn viên sinh viên Trường Đại học Kinh tế.

Quang Phục