4 đội bóng miền Trung tham gia vòng chung kết Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 (24-10-2023 15:34)

Sáng nay, tại Nhà Thi đấu thể thao Đại học Huế đã diễn ra trận chung kết bóng chuyền nam sinh viên toàn quốc khu vực 2 giữa hai đội: Trường ĐH Luật, Đại học Huế và Trường ĐH Đông Á. Kết quả, Trường ĐH Đông Á đã xuất sắc giành giải Nhất, Trường ĐH Luật, Đại học Huế giành giải Nhì. Hai đội sẽ đi tiếp vòng 2 giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc tại Hà Nội và tháng 11 sắp tới.

Lễ bế mạc đã diễn sáng 24/10 sau 5 ngày tranh tài tại Đại học Huế. TS. Bùi Văn Lợi, Phó Giám đốc Đại học Huế đã tham dự và trao giải cho các đội.

Giải đấu quy tụ 10 đội bóng; trong đó, 6 đội nam và 4 đội nữ đến từ các đại học, trường đại học khu vực miền Trung. Các trận cầu đã diễn ra hấp dẫn, kịch tính, tính chuyên môn cao, thể hiện tình đoàn kết, cống hiến hết mình của các cầu thủ.

Kết thúc giải đấu, ở hạng thi đấu nam, đội bóng Trường đại học Đông Á (Đà Nẵng) giành giải Nhất, đội bóng Trường đại học Luật, Đại học Huế giành giải Nhì. Ở hạng nữ, giải Nhất thuộc về đội Trường đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng và giải Nhì thuộc về đội Trường đại học Duy Tân (Đà Nẵng). 4 đội bóng sẽ đại diện cho các trường đại học ở miền Trung tham gia vòng chung kết Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 tại Hà Nội, diễn ra từ ngày 5 - 15/11/2023.

Giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023, khu vực 2 đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn; khuyến khích sinh viên nâng cao thể lực, phát triển thể chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao trường học; qua đó, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng bóng chuyền chuẩn bị lực lượng tham dự các giải sinh viên khu vực Đông Nam Á.