Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế khai giảng năm học 2023 - 2024 (09-10-2023 12:56)

Ngày 9/10/2023, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 chào đón 1063 Tân sinh viên. Đ/c Nguyễn Thành Nhân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế dự lễ.

PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Khai giảng Trường ĐH Sư phạm

Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường cho biết, năm học 2022 - 2023, toàn Trường có 417 sinh viên khóa học 2019 - 2023 tốt nghiệp đợt 1, trong đó, có 263 SV xếp loại xuất sắc, giỏi (chiếm tỷ lệ 62,2%). Nhà trường cũng đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ cho 17 nghiên cứu sinh và trao bằng Thạc sĩ cho 612 học viên cao học. Công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên luôn được quan tâm. Hiện nay, Nhà trường có 353 viên chức, người lao động, trong đó có 208 giảng viên (với 02 Giáo sư; 37 Phó giáo sư; 101 tiến sĩ; 66 thạc sĩ; 02 cử nhân). Tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ đạt 67,31%, tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học trên 99%. Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế được đẩy mạnh. Trong năm học 2022- 2023, Nhà trường có 138 bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục Wos/Scopus; thực hiện thành công 09 đề tài cấp Quốc gia; 08 đề tài cấp Bộ; 26 đề tài cấp Đại học Huế. Đặc biệt có 01 công trình của sinh viên đạt giải Nhì giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Đại học Huế; 02 công trình đạt giải Nhất; 01 công trình đạt giải Nhì; 03 công trình đạt giải Ba; 06 công trình đạt giải Khuyến khích tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa thiên Huế; 01 giảng viên được nhận giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp….

Nhà trường cũng đã tổ chức nhiều sự kiện học thuật và khoa học công nghệ có uy tín như:  Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh Toàn quốc lần thứ 29; Hội nghị chuyên đề Quốc tế về Trường học hạnh phúc lần thứ nhất; Trường Xuân quốc tế “Đại số giao hoán tính toán” 2023 (COCOA); Hội thảo khoa học quốc gia các nhà nghiên cứu trẻ năm 2022; Jội thảo khoa học quốc tế văn hóa- giáo dục lần thứ ba năm 2022 (ICCE). Tổ chức hội thảo khoa học “ Số hóa trong nghiên cứu cơ bản & ứng dụng công nghệ hóa học).

Để ghi nhận kết quả xuất sắc của các bạn Tân sinh viên và khuyến khích các bạn trng việc nỗ lực học tập, phấn đấu rèn luyện dưới mái nhà chung Sư phạm Huế, Nhà trường đã tuyên dương khen thưởng Tân Thủ Khoa Trường và 22 Tân Thủ khoa các ngành học. Đặc biệt, cựu sinh viên Lê Trung Chinh, ngành Toán học, hiện là Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng và cựu sinh viên Võ Thị Ngọc Châu - ngành Sư phạm Lịch sử tặng xe máy cho Tân Thủ khoa Trường - sinh viên Phan Ánh Tuyết và Tân Thủ khoa ngành Sư phạm Địa lí - Trần Hữu Dũng có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Nhân dịp này, Nhà trường cũng tuyên dương khen thưởng các sinh viên có kết quả học tập cao nhất các ngành học, sinh viên đạt Giải Olympic và Giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp Đại học Huế.