Cuộc thi soạn thảo văn bản hành chính lần thứ Nhất, năm 2017 (17-12-2017 08:19)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn năm học 2017-2018, ngày 16/12/2017, Đoàn Thanh niên Cơ quan Đại học Huế tổ chức cuộc thi soạn thảo văn bản hành chính lần thứ Nhất, năm 2017. Tham dự có TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Đại học Huế; ThS. Nguyễn Cao Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Huế và toàn thể đoàn viên các chi đoàn Cơ quan Đại học Huế.

Cuộc thi soạn thảo văn bản hành chính lần thứ Nhất, năm 2017

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng soạn thảo văn bản trong thực hiện công tác chuyên môn của đoàn viên thanh niên; góp phần nâng cao chất lượng tham mưu ban hành văn bản và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện công tác, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả thúc đẩy quá trình thực hiện cải cách hành chính của Cơ quan Đại học Huế nói riêng và Đại học Huế nói chung. Qua cuộc thi, giúp mỗi đoàn viên thanh niên phát hiện những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện soạn thảo các văn bản phục vụ công tác chuyên môn theo phân công để có kế hoạch tự điều chỉnh, tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

Cuộc thi có sự tham dự của 4 chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Cơ quan Đại học Huế, mỗi chi đoàn cử 3 thành viên thành lập 1 đội thi. Thể lệ cuộc thi gồm có 3 phần thi: (1)  phát hiện và sữa các lỗi sai về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản; (2) trắc nghiệm và trả lời các câu hỏi về soạn thảo văn bản hành chính và (3) soạn thảo văn bản trên máy tính. Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên Cơ quan Đại học Huế và có thể nhân rộng trong các Đoàn Thanh niên cơ sở thuộc Đoàn Thanh niên Đại học Huế.

Ban Tổ chức cuộc thi trao giải và chụp ảnh lưu niệm cho các đội thi

Trần Đức