Đại học Huế tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam (02-05-2013 09:11)

Sáng ngày 29/4/2013, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế đã tiếp xã giao ngài Jean –Noel POIRIER, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam nhân dịp Ngài đến dự lễ khai mạc Festival nghề truyền thống tại thành phố Huế.

Tại buổi tiếp đón, hai bên đã ôn lại mối quan hệ 40 năm hữu nghị lâu đời giữa Pháp và Việt Nam và cùng điểm lại những thành quả đã đạt được. Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao hỗ trợ của chính phủ Pháp thông qua Đại sứ quán trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên giữa Đại học Huế và các Đại học của Pháp.

Với những tình cảm sâu sắc dành cho Việt Nam và thành phố Huế, ngài Đại sứ bày tỏ quyết tâm sẽ làm cầu nối liên kết các doanh nghiệp Pháp với Đại học Huế để đón các sinh viên đến thực tập và đề xuất một số Đại học Pháp chất lượng cao đến hợp tác và làm việc với Đại học Huế trong các lĩnh vực: toán, nghệ thuật, kiến trúc, công nghệ… đồng thời tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ khăng khít giữa Trung tâm Văn hóa Pháp (CCF) và Đại học Huế.

Ban HTQT