Đại hội Đoàn Thanh niên Cơ quan Đại học Huế lần thứ VI, nhiệm kỳ 2012-2014 (28-02-2012 09:56)

Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Đại học Huế lần thứ VI, nhiệm kỳ 2012 - 2014 đã diễn ra vào ngày 28/2/2012. Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát - Phó Bí Thư Thường trực Đảng uỷ Đại học Huế, Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Đại học Huế; TS. Trương Quý Tùng - Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Nguyễn Công Hào - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế.

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2012, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Đại học Huế đã có nhiều hoạt động tích cực, với các phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc", đặc biệt là xung kích trong lao động sáng tạo, thực hiện cải cách hành chính, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và hội nhập quốc tế. Đoàn Thanh niên Cơ quan đã triển khai có hiệu quả phong trào "đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp". Đặc biệt trong công tác xây dựng Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, Đoàn Thanh niên Cơ quan đã giới thiệu cho Đảng 20 đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp, trong đó có 6 đồng chí đã được kết nạp vào Đảng. Đoàn Thanh niên Cơ quan cũng đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội trong Đại học Huế, tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao sôi nổi, tạo nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực... Hầu hết đoàn viên thanh niên cơ quan có lập trường chính trị vững vàng, có ý thức rèn luyện, vươn lên trong học tập và công tác. Hàng năm, 100% đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Nhiều tập thể và cá nhân đạt các giải cao trong các kỳ thi  tìm hiểu lịch sử cách mạng.

Nhiệm kỳ 2012 - 2014, Đoàn Thanh niên Cơ quan phấn đấu thực hiện mục tiêu “tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cách mạng, lòng yêu nước cho đoàn viên, thanh niên; động viên, khuyến khích đoàn viên học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; làm chủ khoa học công nghệ; đổi mới lề lối, tác phong làm việc gắn với cải cách hành chính; góp phần xây dựng Cơ quan ngày một phát triển phù hợp với công tác đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng Giáo dục của Đại học Huế”.

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Đại học Huế, Bí thư Đảng uỷ Cơ quan thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ Cơ quan Đại học Huế đã đề xuất 5 nội dung để Đoàn Thanh niên Cơ quan nghiên cứu, quán triệt thực hiện:

- Đoàn phải nhìn thẳng vào sự thật, động viên, cổ vũ, tạo điều kiện cho đoàn viên hăng hái thi đua học tập, rèn luyện; phát huy mạnh mẽ những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Phấn đấu kết thúc nhiệm kỳ, mọi đoàn viên cơ quan đạt chuẩn về trình độ ngoại ngữ, tin học, lý luận chính trị và yêu cầu của một viên chức cơ quan Đại học Huế; nhiều đồng chí vượt chuẩn để có bước phát triển cao hơn trong giai đoạn tiếp theo.

- Đoàn cần chú trọng hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng cho đoàn viên. Tiếp tục quán triệt sâu sắc nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; nắm bắt và giải quyết kịp thời các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên. Giúp cho đoàn viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu đổi mới quản lý giáo dục của Đại học Huế trong giai đoạn mới.

- Đoàn Cơ quan phải xây dựng cho được tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; giữ vững kỷ cương nền nếp làm việc đúng giờ; không đi muộn, về sớm. Luôn suy nghĩ, tìm tòi biện pháp cải cách hành chính, sắp xếp công việc khoa học, giải quyết mọi công việc nhanh, chính xác; thường xuyên hiến kế đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, nhằm xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh, văn hoá, văn minh.

- Đoàn cần tiếp tục tham gia thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, tạo môi trường, điều kiện cho đoàn viên phấn đấu gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam; vận động đoàn viên trong mỗi tổ chức đoàn gương mẫu, tiên phong trong các mặt công tác và mạnh dạn góp ý xây dựng Đảng bộ trong sách, vững mạnh. Phấn đấu đạt và vượt mức chỉ tiêu kết nạp 12 đoàn viên ưu tú vào Đảng trong nhiệm kỳ.

- Phát huy tinh thần dân chủ, sáng suốt lựa chọn vào Ban chấp hành Cơ quan Đại học Huế Khoá VI, nhiệm kỳ 2012 - 2014 những đồng chí thực sự tiêu biểu, vừa có phẩm chất chính trị, năng lực công tác, uy tín; vừa có lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, sự năng động sáng tạo, vừa có điều kiện công tác phù hợp với tình hình mới.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Đại học Huế nhiệm kỳ 2012 - 2014 với 9 đồng chí.

Một số hình ảnh Đại hội:

Tiết mục văn nghệ đến từ CLB Văn nghệ, Khoa Du lịch - Đại học Huế

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đồng chí Đào Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Đại học Huế trao lẵng hoa chúc mừng

PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Đại học Huế

tặng hoa chúc mừng Đại hội

TS. Nguyễn Công Hào - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế