Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2012 (21-02-2012 08:54)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2011 - 2012 của BCH Đoàn Đại học Huế;  căn cứ kế hoạch số 208 KH/ĐTN ngày 14/02/2011 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2012; Thiết thực chào mừng Đại hội Đại hội đoàn các cấp, hướng đến Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X, Ban Thường vụ Đoàn Đại học Huế xây dựng kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2012, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích

- Nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của quê hương Thừa Thiên Huế anh hùng và truyền thống 81 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, sinh viên; tạo phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn Đại học Huế lần thứ IV nhiệm kỳ 2012 - 2017.

- Phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện của sinh viên tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường ở mỗi vị; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của sinh viên.

- Lập thành tích chào kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển của Đại học Huế và các đơn vị trực thuộc (1957-2012).

- Tạo sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành và toàn xã hội trong bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.

2. Yêu cầu

- Các đơn vị trực thuộc phát động và tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, những hoạt động phải gắn với những công trình, phần việc cụ thể trong “Tháng Thanh niên”. Các hoạt động phải được tổ chức sâu rộng từ cơ sở, lựa chọn nội dung công việc thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức.

- Đầu tư tổ chức một số hoạt động quy mô, mang tính đồng loạt, phù hợp với điều kiện của mỗi đơn vị đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của đông đảo đoàn viên sinh viên.

- Tham mưu với cấp ủy Đảng và chủ động phối hợp với ban ngành, đoàn thể nhằm tạo điều kiện và nguồn lực để tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM:

1. Tổ chức tuyên truyền về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ ViệtNam, truyền thống của quê hương Thừa Thiên Huế anh hùng; tăng cường công tác giáo dục đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật trong sinh viên, nhất là chấp hành Luật giao thông đường bộ.

2. Tổ chức hoạt động ra quân làm vệ sinh môi trường tại các đơn vị, các địa điểm công cộng; duy trì thực hiện có hiệu quả công trình thanh niên “40 tuyến phố xanh - sạch - đẹp”.

3.  Chỉ đạo Hội sinh viên Đại học Huế thành lập đội hình tình nguyện phối hợp với công an Thành phố Huế tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Huế.

4. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2012) và các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm thu hút đông đảo đoàn viên sinh viên tham gia.

5. Tổ chức ngày Hội cán bộ Đoàn-Hội sinh viên Đại học Huế lần thứ V (ngày 18/3/2012).

6.  Phối hợp với Hội thể thao Đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp Huế tổ chức giải bóng đá tranh cúp Huda.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đoàn Đại học Huế

Thành lập Ban chỉ đạo Tháng Thanh niên năm 2012; tổ chức họp triển khai kế hoạch Tháng Thanh niên, phân công các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ, uỷ viên Ban Chấp hành hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra quá trình triển khai thực hiện kế hoạch.

2. Đoàn các đơn vị trực thuộc

- Tổ chức ra quân đồng loạt tổng dọn vệ sinh môi trường tại cơ sở trong 02 ngày: ngày 26/2/2012 và ngày 18/3/2012.

- Các đơn vị căn cứ kế hoạch này để xây dựng kế hoạch tháng thanh niên phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vi.

- Báo cáo kết quả tháng thanh niên về văn phòng Đoàn Đại học Huế qua hệ thống thông tin lãnh đạo trước ngày 1/4/2012.

Ban Thường vụ Đoàn Đại học Huế