Trường Đại học Kinh tế: Khai mạc cuộc thi Nhà quản trị tài ba - 2012 (20-02-2012 02:30)

Ngày 19/02/2012, Trường Đại học Kinh tế đã tổ chức Họp báo và Khai mạc cuộc thi Nhà quản trị tài ba lần thứ ba năm 2012. Đây là cuộc thi do Khoa Quản trị Kinh doanh phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ và Đài phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế - TRT đồng tổ chức, được diễn ra trong các ngày từ 19/2 đến 18/3/2012. Cuộc thi năm nay có 613 thí sinh đăng ký tham gia và sẽ có vòng bình chọn nhà quản trị tài ba dành cho khán giả qua hệ thống gửi tin nhắn SMS.

Cuộc thi Nhà quản trị tài ba lần thứ ba năm 2012 sẽ trải qua bốn vòng thi: Sơ tuyển, Trò chơi kinh doanh và Viết luận kinh doanh, Ý tưởng kinh doanh và Chung kết. Vòng sơ tuyển với 100 câu hỏi trắc nghiệm thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, IQ và các câu hỏi thuộc chuyên ngành QTKD để chọn ra 100 thí sinh xuất sắc nhất. 100 thí sinh vượt qua vòng sơ loại được chia thành các nhóm ngẫu nhiên để tham gia 03 trò chơi kinh doanh. Từ kết quả các trò chơi kinh doanh, Ban giám khảo sẽ chọn ra 35 thí sinh có tổng điểm cao nhất để tham gia viết bài luận kinh doanh. Trong 35 thí sinh được tham gia viết bài luận kinh doanh, ban giám khảo chọn ra 25 thí sinh cao điểm nhất để vào Vòng 3 - Ý tưởng kinh doanh. Căn cứ vào số điểm đánh giá của Ban giám khảo, 06 thí sinh có số điểm cao nhất vòng Ý tưởng kinh doanh sẽ được chọn vào thi Chung kết.

Vòng Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế vào 19h ngày 18/03/2012.

Tiếp nối thành công sau hai lần tổ chức, Nhà quản trị tài ba lần thứ ba - 2012 hy vọng sẽ tạo sân chơi chuyên môn bổ ích dành cho sinh viên, tiếp tục tìm kiếm và phát triển các tài năng kinh doanh trẻ, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện cho các nhà quản trị tương lai.

Minh Phương