Lê Tuấn Anh đoạt giải Nhất cuộc thi Nhà quản trị tài ba - 2012 (19-03-2012 04:12)

Tối 18/3/2012, tại Trung tâm Văn Hoá Thông tin Tỉnh Thừa Thiên Huế, Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế đã tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi Nhà quản trị tài ba lần thứ 3 năm 2012. Với sự tự tin cùng những phần thi xuất sắc, Lê Tuấn Anh đến từ K43A, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế đã trở thành nhà vô địch cuộc thi Nhà quản trị tài ba - 2012.

Trước đó, sau 3 vòng thi Sơ tuyển, Trò chơi kinh doanh - Viết luận văn, Ý tưởng kinh doanh với sự tham gia của 613 thí sinh của 6 trường đại học khác nhau, cuộc thi Nhà quản trị tài ba lần thứ ba đã chọn ra được 6 gương mặt xuất sắc để tham dự Vòng chung kết. 6 thí sinh tham gia vòng chung kết gồm có: Lê Tuấn Anh, Hồ Văn Ánh, Hồ Quốc Dũng, Dương Đắc Quang Hảo, Phan Nữ My Li và Nguyễn Thành Luân. Cả 6 thí sinh này đều là sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế.

Đêm chung kết đã diễn ra sôi động, hấp dẫn và kịch tính với 3 phần thi: tư duy, sáng tạo và bản lĩnh. Ở phần thi đầu tiên, các thí sinh trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm theo các thông tin gợi ý bằng phần mềm được thiết kế riêng cho cuộc thi. Trong phần thi sáng tạo, các thí sinh thể hiện khả năng sáng tạo và làm việc nhóm. Ban tổ chức cung cấp một số vật dụng để thí sinh làm công cụ cho phần thi, đồng thời  mỗi thí sinh được chọn 1 ekip làm việc nhóm gồm 3 đến 5 người. Sau phần thi này, 2 thí sinh xuất sắc nhất là Lê Tuấn Anh và Nguyễn Quốc Dũng được vào phần thi cuối cùng - phần thi bản lĩnh.

Trong phần thi có tính chất quyết định của cuộc thi, mỗi thí sinh được xem tình huống kinh doanh của mình thông qua video clip để đưa ra phương án giải quyết đồng thời trả lời câu hỏi phản biện của thí sinh khác và của Ban giám khảo. Với sự xuất sắc, tự tin trong phần thi giải quyết tình huống kinh doanh, Lê Tuấn Anh đã vượt qua Nguyễn Quốc Dũng để về đích và giành ngôi vị quán quân cuộc thi Nhà quản trị tài ba lần thứ ba năm 2012.

Nhà vô địch cuộc thi nhận được giải thưởng với tổng trị giá trên 25 triệu đồng cùng 01 suất học Anh ngữ 3 tháng tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Du học CILIOS Huế; Giấy chứng nhận Giải nhất Cuộc thi Nhà quản trị tài ba lần thứ ba – 2012 của Hội Doanh nghiệp Trẻ Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Kinh tế và được ưu tiên nhận làm nhân viên tập sự tại đơn vị tài trợ. Hai giải Giải Nhì mỗi giải 5 triệu đồng, hai giải Ba mỗi giải 3 triệu đồng, hai giải Khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng và cùng nhận được 01 suất học Anh ngữ 3 tháng tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Du học CILIOS Huế; Giấy chứng nhận Giải nhất Cuộc thi Nhà quản trị tài ba lần thứ ba – 2012 của Hội Doanh nghiệp Trẻ Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Kinh tế và được ưu tiên nhận làm nhân viên tập sự tại đơn vị tài trợ.

Tiếp nối thành công sau hai lần tổ chức, Nhà quản trị tài ba lần thứ ba năm 2012 đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ về một cuộc thi có quy mô, chất lượng, tạo ra sân chơi chuyên môn bổ ích cho sinh viên, tìm kiếm và phát triển tài năng kinh doanh trẻ. Cuộc thi đã góp phần tạo dựng thương hiệu Khoa Quản trị Kinh doanh và quảng bá hình ảnh Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế.

Kết quả cụ thể:

- 01 Giải Nhất: Lê Tuấn Anh (K43 QTKD).

- 01 Giải Nhì: Nguyễn Quốc Dũng (K43 Marketting).

- 02 Giải Ba: Hồ Văn Ánh (K43 Kế toán kiểm toán) và Dương Đắc Quang Hảo (K42 QTKD TM).

- 02 Giải Khuyến khích: Phan Nữ My Li (K43 TCNN) và Nguyễn Thành Luân (K44 TCNN).

Một số hình ảnh đêm chung kết:

PGS.TS. Nguyễn Khắc Hoàn - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh

đọc diễn văn khai mạc Vòng chung kết

6 thí sinh bước vào phần thi Tư duy

Sôi động, hấp dẫn với phần thi sáng tạo

Hai thí sinh xuất sắc sau 2 phần thi cùng tranh tài ở phần thi bản lĩnh

Cuộc thi Nhà quản trị tài ba lần thứ ba - 2012 đã tìm ra ngôi vị quán quân