Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại Đại học Huế (12-05-2016 07:25)

Sáng 11/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế phối hợp với Đại học Huế tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Tham dự hội nghị, có ông Hoàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Ngô Giác Ngộ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế; lãnh đạo các Ban chức năng, Văn phòng và gần 200 giảng viên, sinh viên các trường đại học thành viên.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Đại học Huế có 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, gồm các đồng chí: Bùi Đức Hạnh, Đảng ủy viên Đảng bộ Bộ đội Biên phòng, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Phạm Như Hiệp, Bác sĩ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Giám đốc Trung tâm Ung bướu, Trưởng khoa Ngoại nhi - Cấp cứu bụng, Phó Chủ tịch Hội Nội soi và Phẫu thuật Nội soi Việt Nam, Chủ tịch Hội Ung thư tỉnh Thừa Thiên Huế, Ủy viên Thường vụ Hội Ung thư và Hội Ghép tạng Việt Nam; Nguyễn Hội, pháp danh Hòa thượng Thích Chơn Thiện, Tu sĩ, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự, Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế; Nguyễn Tâm Nhân, Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Ủy viên Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế; Phạm Thị Kiều Oanh, Phó Giám đốc Nhà hát nghệ thuật Ca kịch Huế - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên. Các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu trúng cử đại biểu Quốc hội. Các cử tri tham gia hội nghị đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội. Đồng thời, các cử tri cũng bày tỏ mong muốn ứng cử viên khi trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội.

Ông Ngô Giác Ngộ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế đánh giá cao công tác chuẩn bị và sự phối hợp tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của Đại học Huế. Qua hội nghị, đồng chí đề nghị các ứng viên nếu được cử tri tin tưởng bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, cần phải tích cực tham mưu cho Quốc hội nghiên cứu, xem xét thực hiện các nội dung đã được cử tri nêu lên tại hội nghị lần này, phát huy vai trò của một đại biểu Quốc hội để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Minh Phương