Hội nghị toàn quốc lần thứ 3 về Vật lý kỹ thuật và ứng dụng (10-10-2013 00:00)

Hội nghị do Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, Hội Vật lý Việt Nam, Hội thiết bị Y tế Việt Nam, Viện ứng dụng công nghệ - Bộ Khoa khọc và Công nghệ, Viện Vật lý Y sinh học - Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự phối hợp với Trường ĐHKH - Đại học Huế tổ chức.

Hội nghị đã thu hút đông đảo các nhà Vật lý với 150 báo cáo về kết quả nghiên cứu xoay quanh các chủ đề sau: Các nghiên cứu phát triển về kỹ thuật, thiết bị và linh kiện vật lý; Các ứng dụng và kỹ thuật vật lý trong Y – Sinh học; Các ứng dụng và kỹ thuật hạt nhân; Các ứng dụng và kỹ thuật vật lý trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, giáo dục – đào tạo và các lĩnh vực khác.

Đây là dịp để các giáo sư, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên các trường đại học trong và ngoài nước cùng trao đổi các đề tài khoa học, là nơi các nhà khoa học trình bày và thảo luận các kết quả lý thuyết cũng như thực nghiệm của mình với các đồng nghiệp, góp phần ứng dụng các thành tựu của khoa học của ngành Vật lý vào sự phát triển của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Hội nghị được chia thành 3 tiểu ban: Tiểu ban Vật lý kỹ thuật; Tiểu ban Vật lý Ứng dụng; Tiểu ban ứng dụng và kỹ thuật vật lý trong Y- Sinh học và được diễn ra trong 3 ngày từ 9-11/10 tại Trường ĐHKH – ĐH Huế.

Trường ĐHKH