Tuổi trẻ Đại học Huế ra quân tiếp sức mùa thi (31-05-2023 13:57)

Sáng ngày 31/5, tại Trường Đại học Nghệ thuật, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Đại học Huế cùng với BTV Tỉnh Đoàn tổ chức ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2023. Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay tại Thừa Thiên Huế sẽ kéo dài từ cuối tháng 5 đến tháng 10, hỗ trợ thí sinh trong 2 kỳ thi lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Năm nay, ngoài hỗ trợ các thí sinh thi tốt nghiệp THPT, Chương trình triển khai các đội hình tình nguyện viên "tiếp sức" cho thí sinh vào lớp 10 ở các điểm trường từ đầu tháng 6. Bên cạnh đó, hỗ trợ thí sinh tiếp cận các kênh kiến thức ôn thi bổ ích thông qua chương trình "Bí kíp ôn thi đạt điểm cao", giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín, luyện thi tốt nghiệp THPT trên website, fanpage…

Trước đó, tuổi trẻ toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung truyền thông trên các nền tảng số, mạng xã hội. Đến nay, có rất nhiều bạn trẻ gửi hồ sơ đăng ký tham gia, dự kiến số lượng tình nguyện viên lên đến 1.200 người. Ban tổ chức chương trình cũng đang kêu gọi các nguồn lực để hỗ trợ tình nguyện viên tham gia "Tiếp sức mùa thi", đồng thời tìm kiếm thêm học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Tại Đại học Huế, không khí trước thềm khai mạc chương trình "Tiếp sức mùa thi" cũng không kém phần sôi động. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Huế sẽ hỗ trợ thí sinh thi vào lớp 10 tại 2 điểm thi Trường Đại học Khoa học và Trường Đại học Sư phạm. Mọi công tác chuẩn bị ở 2 điểm thi này đã cơ bản hoàn tất, các đội hình tình nguyện đã sẵn sàng hỗ trợ thí sinh. Về kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đại học Huế có 10 đội hình từ các trường đại học trực thuộc, kết hợp cùng Thành đoàn Huế ra quân hỗ trợ tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Huế. Sau các kỳ thi, các bạn trẻ sẽ tiếp tục chương trình "Tiếp sức đến trường", phối hợp cùng các chủ nhà trọ uy tín để ổn định chỗ ở cho tân sinh viên và tìm kiếm các suất học bổng.