HS trúng tuyển ĐH, CĐ cần nộp những giấy tờ gì? (13-05-2003 10:07)
Thí sinh trúng tuyển vào trường ĐH, CĐ vẫn phải nộp học bạ cấp học THPT. Ngoài ra, thí sinh cần nộp thêm những loại giấy tờ sau:
Bằng tốt nghiệp THPT (thông thường, những HS tốt nghiệp trong năm chưa được cấp bằng tốt nghiệp ngay. Trong trường hợp này, HS có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc trung học chuyên nghiệp và tương đương tạm thời do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp). HS tốt nghiệp năm trước thì phải nộp bằng tốt nghiệp THPT; giấy khai sinh và các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc được hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc bố mẹ; hộ khẩu thường trú. Nhà trường nhận tất cả các loại giấy tờ trên bằng bản photocopy sau khi đã kiểm tra, đối chiếu với bản gốc. Ngoài các loại giấy tờ trên, khi nhập học, HS phải mang theo giấy triệu tập trúng tuyển, hồ sơ trúng tuyển theo mẫu in sẵn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.