Kế hoạch tổ chức "Tuần lễ an toàn giao thông" năm 2010 (26-02-2010 08:17)
Thực hiện chương trình công tác năm học 2009 - 2010 của BCH Hội sinh viên Đại học Huế, tích cực hưởng ứng các chương trình hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2010, Hội sinh viên Đại học Huế xây dựng kế hoạch và phối hợp triển khai tổ chức "Tuần lễ an toàn giao thông" năm 2010, cụ thể như sau:

I/ MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sinh viên tìm hiểu, nâng cao nhận thức và chấp hành nghiêm túc Luật giao thông, Pháp lệnh an toàn giao thông (ATGT).

Phối hợp với lực lượng Công an giao thông góp phần tuyên truyền ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, giữ gìn trật tự ATGT và hướng dẫn giao thông cho người tham gia giao thông trên một số tuyến đường, chốt giao thông quan trọng trên địa bàn Thành phố.

Kế hoạch cần được phối hợp tổ chức chu đáo, hiệu quả thiết thực.

II/ NỘI DUNG

1/ Tuyên truyền, phổ biến trong toàn thể sinh viên Đại học Huế các nội dung cơ bản của Luật ATGT và pháp lệnh ATGT, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông và hạn chế những vi phạm trong khi tham gia giao thông trong sinh viên với các biện pháp tuyên truyền (pano, áp phích, khẩu hiệu trong khuông viên Trường).

2/ Tổ chức cho các Chi hội sinh viên ký cam kết thực hiện (cam kết "Bốn không")

- Không điều khiển mô tô, xe gắn máy khi không có giấy phép lái xe.

- Không lạng lách, đánh võng chạy quá tốc độ quy định.

- Không cổ vũ và tham gia đua xe trái phép.

- Không điều khiển mô tô, xe máy sau khi đã uống rượu, bia.

3/ Thành lập các đội, nhóm sinh viên phối hợp với Công an giao thông tại các điểm giao thông, cụ thể như sau:

- Thời gian: Từ ngày 15/3/2010 đến 22/3/2010

Buổi sáng:   từ 6h30 đến 8h 30 và từ 10h30 đến 11h30

Buổi chiều:  từ 13h00 đến 15h00 và từ 16h30 đến 18h00

- Số lượng tham gia: Mỗi đơn vị thành lập đội sinh viên tình nguyện tham gia "Tuần lễ ATGT" với số lượng cụ thể như sau:

Trường ĐHSP: 25 sinh viên

Trường ĐHKH: 25 sinh viên

Trường ĐHNL: 25 sinh viên

Trường ĐHNT: 20 sinh viên

Trường ĐHNN: 20 sinh viên

Trường ĐHKT: 20 sinh viên

Trường ĐHYD: 10 sinh viên

Khoa GDTC:    10 sinh viên

Khoa Du lịch:   10 sinh viên

Hội sinh viên các trường lập danh sách của đơn vị, có ý kiến thống nhất đề nghị của BTV Đoàn trường và Ban Giám hiệu nhà trường, gửi danh sách (theo mẫu gửi kèm) về văn phòng Hội sinh viên Đại học Huế (03 Lê Lợi) chậm nhất vào ngày 04/3/2010.

Địa điểm triển khai hoạt động Ban tổ chức sẽ thông báo cụ thể tại buổi tập huấn cho các tình nguyện viên lúc 15h00 ngày 13/3/2010, tại Hội trường 03 Lê Lợi - Tp Huế.

Lễ ra quân sẽ được tổ chức vào lúc: 7h00 ngày 14/3/2010 tại Hội trường 03 Lê Lợi.

III/TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Hội sinh viên Đại học Huế: Xây dựng kế hoạch, phối hợp với lực lượng Công an giao thông Thành phố và Ban ATGT Tỉnh Thừa Thiên Huế để triển khai, chỉ đạo tổ chức thực hiện.

2. Hội sinh viên các Trường:

- Báo cáo với lãnh đạo Đảng uỷ, Ban giám hiệu và Ban thường vụ Đoàn trường, triển khai kế hoạch đến các đơn vị trực thuộc, lập danh sách đội sinh viên xung kích và phối hợp triển khai tổ chức kế hoạch "Tuần lễ ATGT" năm 2010.

- Thực hiện các áp phích, pano, băng rôn tuyên truyền về giữ gìn trật tự và an toàn giao thông trong khuôn viên Nhà trường trong thời gian tháng 3/2010.

Ban thư ký Hội sinh viên Đại học Huế đề nghị Ban thư ký Hội sinh viên các trường triển khai thực hiện và gửi kết quả đúng thời gian, địa điểm đã quy định tại công văn này.

TM. Ban Chấp hành Hội Sinh viên Đại học Huế

Chủ tịch