Lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (07-01-2024 10:58)

Ngày 06/01/2024 Hội Sinh viên Đại học Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2024);Vinh danh học sinh 3 tốt, Sinh viên 5 tốt, Sao tháng giêng các cấp.

Đến tham dự chương trình có Đc Nguyễn Thanh Hoài, UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Tỉnh; Đc Hồ Thị Khánh Vân, UV BTV, Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn. Về phía Đại học Huế có TS Bùi Văn Lợi, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS Nguyễn Duân, Đảng uỷ viên, Chủ tịch Công đoàn, Chánh VP Đảng uỷ - Hội đồng - Đoàn thể Đại học Huế; TS Nguyễn Văn Quang, ĐUV, Bí thư Đoàn thanh niên ĐHH; PGS.TS Trần Thanh Đức, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm. Chương trình cũng có sự tham gia của lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp đồng hành cùng các hoạt động phong trào của Sinh viên Đại học Huế.

Tại buổi lễ, các thế hệ sinh viên của Đại học Huế đã cùng ôn lại truyền thống 74 năm hình thành và phát triển của hội. Trong suốt quá trình đó, Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và Đại học Huế nói riêng đã luôn đồng hành cùng thanh niên, sinh viên Việt Nam trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. TS Bùi Văn Lợi, Phó Giám đốc Đại học Huế chia sẻ, sinh viên Đại học Huế hãy cùng nhau thi đua “Học tập và làm theo lời Bác”, nuôi ý chí, khát vọng và hoài bão lớn, phấn đấu bền bỉ để trở thành những “Sinh viên 5 tốt”, "vừa hồng, vừa chuyên", có kiến thức, biết thương yêu đồng bào, coi trọng bản sắc văn hóa, truyền thống của dân tộc, của Đại học Huế.

Nhân dịp này Hội Sinh viên Đại học Huế đã tuyên dương 2 cá nhân đạt Giải thưởng Sao tháng giêng cấp Trung ương; 16 Sinh viên 5 tốt, 21 Sao tháng giêng cấp Tỉnh; 322 Sinh viên 5 tốt, 47 Sao tháng giêng cấp Đại học Huế. Hội Sinh viên Đại học Huế tặng giấy khen cho 39 sinh viên, nhóm sinh viên các trường thành viên, trường, khoa thuộc ĐH Huế đã đạt giải thưởng tại các cuộc thi quốc gia và quốc tế; tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cho 12 cá nhân thuộc Trường THPT Thuận Hóa, Trường ĐH Sư phạm và Trường THPT Chuyên Khoa học Huế, Trường ĐH Khoa học.