Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ giành giải nhất cuộc thi “Năng động – Dynamique 2012” cấp khu vực được tổ chức tại Vientiane (Lào) (11-04-2012 02:01)

Ngày 31/03/2012 tại Lào, sinh viên khoa tiếng Pháp - Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế đã tham dự vòng chung kết cuộc thi “Năng động – Dynamique 2012” giữa các trường đại học thuộc tổ chức Đại học Pháp ngữ do tổ chức AUF Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức ở Vientiane (Lào).

Tham dự vòng thi chung kết có 3 đội đến từ Đại học Quốc gia Lào, Viện công nghệ Campuchia và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế. Đây là những đơn vị đã giành giải Nhất trong các cuộc thi Năng động – Dynamique cấp quốc gia.

Cuộc thi gồm 04 nội dung: “Giải thích từ bí ẩn”, “Đuổi hình bắt chữ”, “Điền từ còn thiếu vào câu tục ngữ, thành ngữ” và “Đối mặt ”. Các nội dung thi đấu trên đều thực hiện bằng tiếng Pháp.

Đội tuyển của Khoa tiếng Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế gồm 3 sinh viên: Phan Đình Ngọc Châu – K6, Lê Hoàng Minh Hiếu – K7 và Nguyễn Đình Ngọc Trân – K8 đã thi đấu xuất sắc, với số điểm tuyệt đối và giành giải Nhất cuộc thi, đem vinh quang về cho Tổ quốc và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế.

Theo Trường ĐHNN