Liên hoan nhóm nhạc sinh viên và trao giải cuộc thi Tự hào tuổi trẻ Đại học Huế (12-04-2012 00:00)

Tối 12/4/2012, tại Hội trường A1 Trường Đại học Sư phạm đã diễn ra liên hoan nhóm nhạc sinh viên lần thứ IV - 2012 và trao giải Cuộc thi "Tự hào tuổi trẻ Đại học Huế". Tham dự có TS.Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế; TS. Nguyễn Công Hào, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế, Th.S. Bùi Văn Lợi, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế cùng sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên.

Đây là hoạt động của tuổi trẻ Đại học Huế chào mừng kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển Đại học Huế và các trường đại học thành viên, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012 - 2015. Liên hoan các nhóm nhạc sinh viên lần này có sự góp mặt 15 tiết mục đặc sắc của các nhóm nhạc, được lựa chọn từ 28 tiết mục tham gia tranh tài trước đêm liên hoan (11/4).

Liên hoan các nhóm nhạc sinh viên còn là hoạt động truyền thống, sân chơi lành mạnh, thiết thực và rất có ý nghĩa của Hội Sinh viên Đại học Huế. Qua liên hoan, nhiều giọng ca trẻ, nhiều nhóm nhạc đầy triển vọng có dịp toả sáng, tích cực đóng góp vào phong trào văn hoá, văn nghệ của Đại học Huế đồng thời là dịp để Hội Sinh viên phát hiện và bồi dưỡng tài năng tham gia các hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc.

Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi "Tự hào tuổi trẻ Đại học Huế" đã trao các giải thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc. Cuộc thi nhằm mục đích đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống trong toàn thể đoàn viên thanh niên, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn, chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế. Cuộc thi với 2 hình thức: bài dự thi online qua mạng internet và thi viết, diễn ra từ tháng 2-3/2012.

Kết quả:

* Cuộc thi Online:

01 giải Ba: Huỳnh Thị Bông, lớp báo chí K34A, Trường ĐHKH

* Cuộc thi viết:

- 01 Giải Nhất: Chi Đoàn Cơ quan Đại học Huế.

- 02 Giải Nhì: Phạm Văn Cường, lớp K35C, Khoa Luật; Nguyễn Quang Giàu, lớp Giáo dục chính trị 2A, Trường ĐHSP.

- 02 Giải Ba: Lê Thị Lý, lớp K35C, Khoa Luật; Trần Thị Hoài Thương, lớp Giáo dục chính trị 2B, Trường ĐHSP.

- 10 Giải Khuyến khích: Nguyễn Văn Chiến, lớp K35B, Khoa Luật; Lê Thị Phương Thùy, lớp K34A, Khoa Luật; Nguyễn Thị Phương Nhi, lớp K35B, Khoa Luật; Chi đoàn Y tế công cộng 3, Trường ĐHYD; Trương Thị Phượng, lớp Y5B, Trường ĐHYD; Lê Thị Hải Nga, lớp K33C, Khoa Luật; Nguyễn Tâm, lớp Giáo dục chính trị 3B, Trường ĐHSP; Nguyễn Văn Bình, Khoa báo chí - Truyền thông, Trường ĐHKH; Nguyễn Thị Ái Phương, lớp báo chí K35A, Khoa báo chí - Truyền thông, Trường ĐHKH; Lê Thùy Phương, lớp báo chí K35A, Khoa báo chí-Truyền thông, Trường ĐHKH.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Tiết mục múa quạt "tiếng sáo quê hương" của đội văn nghệ Trường Đại học kinh tế

"Bài ca yêu thương" của Khoa Luật với tiết mục múa và phụ hoạ về những cô gái anh hùng Ngã ba Đồng Lộc

Múa "Mầm xanh" của Trường Đại học Sư phạm

Hoà tấu Ghi ta của Trường Đại học Kinh tế

"Gặp nhau giữa rừng mơ" của Trường Đại học Y Dược

Ca khúc "Đôi chân trần" và phần tự đệm đàn Ghi ta của đôi song ca Trường ĐHYD

mang đến không khí lãng mạn và đầy chất nghệ sĩ

Rocker và Ban nhạc Rock đến từ Trường Đại học Khoa học

thực sự  mang đến không khí tự hào của tuổi trẻ Đại học Huế

Ban Tổ chức cuộc thi Tự hào tuổi trẻ Đại học Huế trao giải cho các cá nhân đạt giải Khuyến khích

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế