Một SV khuyết tật nhận học bổng 3.600 USD (14-05-2007 02:35)
Sáng 10-5, Công ty IBM tại VN đã trao học bổng trị giá 3.600 USD cho SV Nguyễn Văn Nam, lớp tin K30A Trường ĐHKH Huế. Đây là SV đầu tiên trong năm 2007 được nhận học bổng trong chương trình hỗ trợ giáo dục đại học (Academic and Enablement Manager) hằng năm của Công ty IBM tại VN. Ông Nguyễn Khiêm, đại diện công ty, cho biết: “Nam là một sinh viên đầy nghị lực mà tôi rất khâm phục”.
<body>

Nam sinh ra trong một gia đình đông anh em tại làng Ngọc Anh, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế; bố mẹ làm nghề nông. 1 tuổi, Nam bị sốt và hai chân bại liệt từ đó, nhưng nỗ lực học của Nam làm nhiều người xúc động, cảm phục: thủ khoa toán huyện (năm lớp 4, 5); giải nhất môn toán, văn trong kỳ thi HS giỏi tỉnh.

Theo Tuổi Trẻ

</body>