Những ñiểm mới của luận án là những ñịnh hướng quy hoạch ñô thị sinh thái dựa trên các vấn ñề thực tiễn về hiện trạng không gian xanh ñô thị, cụ thể như sau:

Xây dựng cách tiếp cận liên ngành trong việc tích hợp dữ liệu kinh tế - xã hội và sử dụng dữ liệu viễn thám phục vụ phân tích biến ñộng không gian xanh của ñô thị Huế và ñánh giá ảnh hưởng của quá trình ñô thị hóa ñến không gian xanh.

Phân tích quan hệ giữa không gian xanh và nhiệt ñộ bề mặt ñô thị, từ ñó xác ñịnh ñược tỷ lệ không gian xanh hợp lý ñể giảm nhiệt ñộ bề mặt và dựa vào kết quả ñiều tra thực tiễn ñể ñánh giá ñược khả năng tiếp cận không gian xanh của người dân ñô thị nhằm cung cấp các luận cứ khoa học hỗ trợ việc ra quyết ñịnh trong quy hoạch không gian xanh hướng tới ñô thị sinh thái.

Họ và tên NCS:  NGUYỄN BẮC GIANG

Tên luận án: Nghiên cứu biến ñộng không gian xanh dưới tác ñộng của quá trình ñô thị hóa phục vụ quy hoạch ñô thị sinh thái ở thành phố Huế

Ngành: Quản lý tài nguyên và môi trường

Mã số : 9850101

Người hướng dẫn khoa học:

PGS. TS Hà Văn Hành

PGS. TS Phạm Văn Cự

Tên cơ sở ñào tạo: Trường ðại học Khoa học, ðại học Huế.

THESIS CONTRIBUTIONS

Ph.D Candidate: Nguyen Bac Giang

Thesis   title:       A             study on               the         green    space    changes               under    the         impacts of urbanization for ecological urban planning in Hue city

Major: Natural Resources and Environment Management

Code:    9850101

Supervisors:       1. Associate Prof. Dr. Ha Van Hanh

1. Associate Prof. Dr. Pham Van Cu

The name of postgraduate training institution: Hue University of Sciences, Hue University.

The novelty of the thesis is the conceptual ecological urban planning orientation based on practical issues relevant to current urban green space evolution, specifically as follows:

Developing an interdisciplinary approach in integrating socio-economic data and using remote sensing data for analyzing green space changes in Hue city and assessing the impacts of the urbanization on the green space.

Analyzing the relationship between the green space and urban surface temperature, thereby determining the appropriate green space ratio to reduce the surface temperature; furthermore, based on the results of practical investigation assessing the urban residents' accessibility to green space to provide scientific evidences to support making decision of green space planning towards eco-urban.