Hội thảo Khoa học sinh viên toàn quốc khối các trường đại học Thể dục Thể thao (20-12-2020 15:04)

Ngày 20/12, Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế tổ chức Hội thảo Khoa học sinh viên toàn quốc khối các trường đại học thể dục thể thao với sự tham dự của gần 100 đại biểu là cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn quốc khối các trường đại học thể dục thể thao: Trường ĐH TDTT Bắc Ninh, Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH TDTT Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm TDTT TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Trường ĐH Vinh, Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên và Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế.

TS. Nguyễn Gắng, Khoa trưởng Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham dự

Đại diện nhóm sinh viên trình bày tham luận "Ứng dụng biện pháp nâng cao mật độ vận động trong giờ học môn GDTC cho học sinh Trường Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội

Hội thảo Khoa học sinh viên toàn quốc khối các trường đại học thể dục thể thao với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, tạo cơ hội giao lưu học thuật, giới thiệu các sản phẩm nghiên cứu khoa học, thảo luận các vấn đề chuyên môn cũng như phát triển những ý tưởng khoa học trong khối thể dục thể thao và giáo dục thể chất.

26 báo cáo của sinh viên với nội dung tập trung các vấn đề: thực trạng và giải pháp công tác giáo dục thể chất trong các cơ sở giáo dục đại học; Phương pháp giảng dạy, học tập và các giải pháp nâng cao chất lượng dạy – học môn học giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao; thực trạng chương trình môn học giáo dục thể chất trong các trường học hiện nay và xu thế phát triển; các yếu tố ảnh hưởng đến công tác giáo dục thể và thể thao trường học; giải pháp nâng cao công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên thuộc nhóm thể dục thể thao.

Trước đó, ngày 19/12, tại Khoa Gi áo dục thể chất – Đại học Huế diễn ra hội nghị lãnh đạo các trường đào tạo giáo dục thể chất và thể dục thể thao năm 2020.