English | Français   rss
Liên kết
Hội thảo thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ (26-11-2020 09:56)
Góp ý

Ngày 26/11, Đại học Huế tổ chức hội thảo thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ. PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Huế; TS. Hồ Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự và chủ trì hội thảo.

 

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Hội thảo

 

 

Hội thảo thu hút đông đảo đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp liên quan; các trường, viện thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc Đại học Huế; các tổ chức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh.

 

Các tham luận của hội thảo gồm: một số vấn đề vướng mắc trong chuyển giao công nghê và sở hữu trí tuệ; thành lập doanh nghiệp tại các cơ sở giáo dục đại học; vai trò liên kết nhà nghiên cứu khoa học với doanh nghiệp, phương thức thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và đánh giá năng lực tiếp nhận công nghệ của doanh nghiệp.

 

Tại hội thảo các đơn vị của Đại học Huế đã chia sẻ trao đổi kinh nghiệm về thực trạng và quản lý sản phẩm khoa học và công nghệ; các giải pháp chuyển giao kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm thương mại hóa kết quả sản phẩm KH&CN; phương thức bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm KH&CN ở các viện, trường thuộc Đại học Huế.

 

Hội thảo là cơ hội cho cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu khoa học ở Đại học Huế chia sẻ kinh nghiệm với sở ban ngành chức năng, các tổ chức, nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học ứng dụng, sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo... Từ đó để nắm rõ hơn những cơ chế chính sách trong nghiên cứu, thúc đẩy kết nối với các doanh nghiệp chuyển giao thương mại hóa sản phẩm KH&CN ra thị trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cũng như thương hiệu của các cơ sở giáo dục thuộc Đại học Huế.

 

PV

Liên kết
×