Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại hoc Huế với chương trình "Sinh viên với Thương mại điện tử" (25-06-2007 12:16)
Ngày 24/6/2007, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế đã phối hợp với Ban tổ chức Chương trình Sinh viên với Thương mại điện tử có buổi gặp gỡ với hơn 300 sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế.
<body>

Đến dự buổi gặp mặt có Ông Trần Hữu Linh - Phó Vụ Trưởng - Vụ Thương mại Điện tử, Bộ Thương mại; Ông Trần Xuân Phương, Giám đốc Công ty Vinapo; Ông Đỗ Duy Đức, Giám đốc Công ty Megabuy; Ông Vũ Hoài Vũ, Giám đốc Phát triển quan hệ khách hàng Mạng thanh toán Paynet. Các khách mời đã nói chuyện và thảo luận với sinh viên về các chủ đề : Nguồn lực cho thương mại điện tử và chương trình Sinh viên với Thương mại điện tử, Thế giới thương mại điện tử, Thương mại điện tử và kinh nghiệm khởi nghiệp với các ý tưởng, Mạng thanh toán Paynet - Cơ hội của sinh viên với Thanh toán điện tử; Entercomm 2007 - Giải pháp khởi nghiệp cho sinh viên bằng thương mại điện tử.

Nhằm làm cầu nối giữa ý tưởng của sinh viên và các doanh nghiệp, Vụ Thương mại điện tử - Bộ Thương mại tổ chức Chương trình Sinh viên với Thương mại điện tử. Chương trình được sự bảo trợ của Bộ Thương mại, sự tham gia phối hợp của nhiều trường đại học và đồng tổ chức của nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử và quỹ đầu tư, nhằm mục tiêu:

- Phổ biến, tuyên truyền rộng rãi, nâng cao nhận thức xã hội về TMĐT.

- Đẩy mạnh hoạt động đào tạo chuyên ngành TMĐT trong các trường đại học của Việt Nam.

- Gắn kết hoạt động học tập và đào tạo ở các trường đại học với thực tiễn kinh doanh TMĐT.

- Phát hiện các ý tưởng kinh doanh TMĐT mới, sáng tạo và có giá trị thực tiễn của sinh viên.

Nội dung Chương trình

Sinh viên hoặc nhóm sinh viên thể hiện các ý tưởng liên quan tới ứng dụng hay triển khai thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, có khả năng thu lợi nhuận. Ý tưởng có thể chưa bao giờ được công bố, chưa được ứng dụng, hoặc có thể đã được đưa vào triển khai trong thực tế.

Phạm vi của lĩnh vực thương mại điện tử là việc ứng dụng các phương tiện điện tử trong hoạt động mua bán hàng hoá và dịch vụ.

Đối tượng tham gia

Sinh viên hoặc nhóm sinh viên đang theo học các hệ đào tạo trong trường đại học của Việt Nam (cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ…).

Nếu đối tượng tham gia là nhóm sinh viên thì không quá 3 người, có thể học cùng một trường hoặc khác trường.

Cách thức tham gia

Sinh viên hoặc nhóm sinh viên thể hiện ý tưởng dưới dạng bài viết theo mẫu dài tối đa 2 trang giấy A4 và không quá 1.500 từ. Ngoài ra, sinh viên cần cung cấp đầy đủ thông tin liên quan vào phiếu đăng ký tham gia Chương trình.

Mỗi sinh viên/nhóm sinh viên có thể gửi nhiều ý tưởng tham gia Chương trình. Mỗi ý tưởng cần trình bày trên từng bài viết riêng.

Bài viết và phiếu đăng ký tham gia gửi theo đường bưu điện hoặc email:

1. Địa chỉ nhận theo đường bưu điện:

Văn phòng Cổng Thương mại điện tử quốc gia (ECVN)

Phòng 407 - Toà nhà 25 Bà Triệu - Hà Nội

Điện thoại: (04) 9364164

2. Địa chỉ nhận hồ sơ điện tử: <!-- var prefix = 'ma' + 'il' + 'to'; var path = 'hr' + 'ef' + '='; var addy72336 = 'sinhvien' + '@'; addy72336 = addy72336 + 'mot' + '.' + 'gov' + '.' + 'vn'; [removed]( '' ); [removed]( addy72336 ); [removed]( '' ); //--> [removed][removed] <!-- [removed]( '' ); //--> [removed]Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó [removed] <!-- [removed]( '' ); //--> [removed]"> [removed] <!-- var prefix = 'ma' + 'il' + 'to'; var path = 'hr' + 'ef' + '='; var addy72336 = 'sinhvien' + '@'; addy72336 = addy72336 + 'mot' + '.' + 'gov' + '.' + 'vn'; [removed]( '' ); [removed]( addy72336 ); [removed]( '' ); //--> [removed] sinhvien@mot.gov.vn  [removed] <!-- [removed]( '' ); //--> [removed] Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó [removed] <!-- [removed]( '' ); //--> [removed]

THỜI GIAN

Thời gian nhận hồ sơ tham gia: từ 1/6/2007 đến 31/7/2007

Chi tiết về thể lệ tham gia, xin tham khảo tại http://sinhvien.mot.gov.vn.

Hồng Sam

</body>