Ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2013 (15-07-2013 23:51)

Ngày 15/7, Đoàn TNCS HCM Đại học Huế tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2013. Đây là năm thứ 16 tuổi trẻ Đại học Huế triển khai chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đến với bà con ở các vùng sâu vùng xa trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay, hơn 1.000 đoàn viên sinh viên thuộc các trường đại học, khoa thành viên Đại học Huế và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị sẽ trực tiếp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc; xây dựng các công trình thanh niên; lắp hệ thống chiếu sáng đường liên thôn; tặng máy vi tính; tổ chức các hoạt động chăm sóc các em nhỏ, chương trình tiếp sức đến trường cho các em học sinh; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, thắp nến tri ân,…ở các huyện Nam Đông, A Lưới, Phú Lộc, Phú Vang, Quảng Điền; tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình… Đặc biệt năm nay, Đoàn Trường đại học Sư phạm và Trường đại học Y Dược sẽ tổ chức chương trình tình nguyện tại tỉnh Salavan nước bạn Lào với các nội dung: giao lưu văn hóa, tập huấn công nghệ thông tin, tặng gạo, áo học sinh và khám bệnh cho hơn 2.000 người dân...

Ngọc Hà