Trường ĐHSP: Hội nghị khoa học sinh viên năm học 2008 - 2009 (22-12-2008 07:58)
Ngày 21/12/2008, Trường ĐHSP - Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị Khoa học sinh viên năm học 2008 - 2009. PGS.TS Lê Mạnh Thạnh, PGĐ Đại học Huế đã đến dự.
<body>

Kế hoạch nghiên cứu khoa học sinh viên đã được triển khai ngay từ đầu năm học và được nhiều giảng viên và sinh viên hưởng ứng tích cực. Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên luôn được đẩy mạnh và đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, động viên được đông đảo sinh viên tham gia, chất lượng công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên ngày càng tăng lên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Trong năm 2007 - 2008, tổng số đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên là 765, trong đó có 664 đề tài là khoá luận tốt nghiệp và 101 đề tài nghiên cứu khoa học độc lập. Về đề tài nghiên cứu khoa học độc lập, năm 2007 có 50 đề tài trong đó có 25 đề tài cấp trường, 27 đề tài cấp khoa. Năm 2008, có 51 đề tài nghiên cứu khoa học độc lập trong đó có 20 đề tài cấp trường, 27 đề tài cấp khoa và 4 đề tài do quỹ Ford tài trợ. Các đề tài nghiên cứu khoa học quan tâm giải quyết các nhiệm vụ lý luận cũng nhu thực tiễn khác nhau trong đó đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực khoa học giáo dục và ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học.

Cũng trong năm học vừa qua, sinh viên Trường ĐHSP đã đạt nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên toàn quốc, giải VIFOTEC và các kỳ thi Olympic chuyên ngành.

Có 9 báo cáo được trình bày tại hội nghị lựa chọn trong số 40 bài viết về kết quả nghiên cứu của các tác giả và nhóm tác giả được đăng kỷ yếu hội nghị khoa học sinh viên.

Cũng tại hội nghị, Nhà trường đã trao phần thưởng cho các cán bộ và sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học.

Hồng Sam

</body>