Hội nghị khoa học về Công nghệ sinh học khu vực Miền Trung (21-11-2008 09:30)
Nhằm tạo diễn đàn để các nhà khoa học nghiên cứu về công nghệ sinh học ở khu vực miền Trung gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu các kết quả nghiên cứu đã đạt được ở các lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, y dược và môi trường, Viện Tài nguyên Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế sẽ tổ chức Hội nghị khoa học về Công nghệ sinh học khu vực Miền Trung.
<body>

Thời gian và địa điểm tổ chức hội nghị

Địa điểm: Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học  - Số 7 đường Hà Nội, Huế

Thời gian: ngày 10 tháng 12 năm 2008.

Ban tổ chức hội nghị

PGS. TS. Lê Văn Thăng, Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học. Trưởng ban.

PGS. TS. Nguyễn Hoàng Lộc, Phó Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học. Phó trưởng ban.

PGS. TS. Đinh Thị Bích Lân, Phó Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học. Ủy viên.

PGS. TS. Nguyễn Viết Nhân, Trưởng Bộ môn Di truyền Y học, Trường ĐH Y Dược. Ủy viên.

TS. Cao Đăng Nguyên, Trưởng Bộ môn Công nghệ sinh học, Trường ĐH Khoa học. Ủy viên.

TS. Nguyễn Thị Thu Liên, Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ sinh học, Trường ĐH Khoa học. Thư ký.

Tiểu ban thư ký và thông tin, xuất bản

TS. Trương Thị Bích Phượng, Phó Trưởng Khoa Sinh học, Trường ĐH Khoa học. Trưởng tiểu ban.

Tiểu ban khánh tiết và đối ngoại

TS. Đỗ Thị Bích Thủy, Phó Trưởng Khoa Cơ khí-Công nghệ, Trường ĐH Nông Lâm. Trưởng tiểu ban.

Tiểu ban triển lãm

TS. Trần Quốc Dung, Khoa Sinh học, Trường ĐH Sư phạm. Trưởng tiểu ban.

Tiểu ban tài chính và hậu cần

ThS. Nguyễn Văn Song, Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học. Trưởng tiểu ban.

Hình thức tiến hành

Báo cáo chung

Sau phần khai mạc sẽ có 2 báo cáo tổng quan của các đại biểu mời của hội nghị.

Báo cáo đọc (oral):

Mỗi báo cáo trình bày và thảo luận tại hội nghị không quá 30 phút. Sử dụng MS Office PowerPoint cho phần thuyết trình. Bài thuyết trình gửi bằng email (attached file) tới Ban tổ chức trước hội nghị ít nhất 1 ngày.

Báo cáo treo (poster):

Mỗi báo cáo được giới hạn một diện tích bằng kích thước A0. Hình, ảnh và biểu đồ có kích thước tối thiểu 18×24 cm. Liên hệ với Ban tổ chức trước hội nghị ít nhất 1 ngày để chuẩn bị.

Các mốc thời gian :

Thời hạn cuối nhận tóm tắt và toàn văn bài báo: 31 tháng 8 năm 2008

Thời hạn cuối nhận đăng ký báo cáo tại hội nghị (oral hoặc poster): 30 tháng 9 năm 2008

Thời hạn cuối nhận đăng ký tham gia hội nghị: 31 tháng 10 năm 2008

Chương trình hội nghị

<!-- MSTableType="layout" -->

Ngày 9. 12. 2008

16h00-18h00

Đón tiếp các đại biểu ở xa

Ngày 10. 12. 2008

7h00-8h00

Đăng ký đại biểu

8h00-9h30

Khai mạc hội nghị, báo cáo chung

9h30-10h00

Nghỉ giải lao

10h00-12h00

Báo cáo khoa học của các đại biểu

12h00-13h00

Nghỉ ăn trưa

13h00-16h00

Báo cáo khoa học của các đại biểu

16h00-16h30

Nghỉ giải lao

16h30-18h00

Thảo luận chung và tổng kết hội nghị

Tiệc chiêu đãi kết thúc hội nghị

Ngày 11. 12. 2008

8h00-17h00

Tham quan một số di tích và thắng cảnh ở Huế

Thông tin về lưu trú

Các đại biểu có nhu cầu đăng ký khách sạn tại Huế, xin liên hệ theo địa chỉ:

TS. Đỗ Thị Bích Thủy

Viện Tài nguyên Môi trường và Công nghệ sinh học

27 Phan Đình Phùng, Huế (cơ sở 2)

Tel/Fax: (054) 830208, Mobile: 0914091340

Quy định cho tác giả

Mỗi tác giả có thể gửi từ 1-2 bài báo để đăng trong Tạp chí Công nghệ sinh học.

Bài báo không được đăng sẽ không trả lại.

Không nhận đăng những bài báo chỉ có 1 tác giả (ngoại trừ bài báo tổng quan).

Bản thảo của bài báo phải được trình bày theo đúng quy định của Tạp chí Công nghệ sinh học, như sau:

1.  Nội dung công bố chưa từng được gửi và đăng ở bất kỳ tạp chí nào khác.

2.  Bài gửi đăng phải được định dạng file trong MS Office Word, RTF hay WordPerfect document.

3.  Bài gửi đăng gồm 2 bản chính và 1 bản điện tử. Bài tổng quan không dài quá 20 trang in, bài báo nghiên cứu không dài quá 10 trang in và thông báo khoa học không dài quá 5 trang in. Minh họa được chia thành 2 loại: Hình và Bảng. Bản in chính phải có hình ảnh đẹp, đặt đúng vị trí và chú thích rõ ràng.

4.  Các thuật ngữ khoa học nếu chưa được Việt hóa thì ưu tiên dùng nguyên bản tiếng Anh. Đối với thuật ngữ từ các ngôn ngữ không thuộc hệ Latin thì phải có phiên âm sang Latin và chú thích bằng tiếng Anh.

5.  Bài công bố có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, các bài viết đều phải có tóm tắt bằng tiếng Việt và summary bằng tiếng Anh. Mỗi phần tóm tắt/summary gồm ít nhất 250-350 từ, nội dung phải phản ánh đầy đủ thông tin chính của công bố.

6.  Trích dẫn tài liệu bằng cách ghi tên tác giả và năm xuất bản trong ngoặc đơn. Tài liệu tham khảo cuối bài ghi rõ nguồn tài liệu gồm: (i) Họ, tên các tác giả; (ii) Năm xuất bản; (iii) Tên bài báo, tên sách…; (iv) Tên tạp chí đối với các bài báo hoặc tên nhà xuất bản và nơi xuất bản đối với sách; (v) Ghi rõ tập, số, trang đầu-trang cuối của tài liệu.

7.  Không nhận các bài viết không đúng quy định trên.

Thông tin bổ sung

Các đại biểu muốn tìm hiểu thêm về thông tin đăng bài báo ở Tạp chí Công nghệ sinh học xin liên hệ theo địa chỉ:

TS. Trương Thị Bích Phượng

Viện Tài nguyên Môi trường và Công nghệ sinh học

27 Phan Đình Phùng, Huế (cơ sở 2)

Tel/Fax: (054) 830208, Mobile: 0914959095

Các đơn vị tài trợ hội nghị

Đại học Huế

Công ty TNHH Thiết bị KHKT Việt Huy