Triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 (01-02-2021 12:10)

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, sáng 01/02/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19 của Đại học Huế đã họp khẩn để triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống.

Tại buổi họp, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế, Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 Đại học Huế đề nghị:

1. Triển khai nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 830/UBND-VH ngày 27/01/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu; Công văn số 840/UBND-CN ngày 27/01/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai các giải pháp quản lý dịch bệnh bằng QR và hỗ trợ giới thiệu thông tin doanh nghiệp.
  2. Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị, kiểm soát chặt chẽ người ra vào cơ quan và giải pháp quản lý dịch bệnh bằng QR. Tiếp tục đôn đốc viên chức, người lao động và sinh viên thực hiện khai báo y tế qua địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/yttd; cài đặt và kích hoạt ứng dụng Bluezone.
  3. Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động tất niên, liên hoan cuối năm có đông người tham gia. Thực hiện nghiêm công tác trực tự vệ, trực phòng chống dịch trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Tiếp tục rà soát, khai báo y tế đối với viên chức, người lao động và người học trở về Huế từ các vùng dịch từ ngày 14/01/2021.
  4. Xây dựng kế hoạch giảng dạy online để chủ động các phương án dạy học sau nghỉ kỳ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Triển khai hỗ trợ sinh viên Lào, sinh viên quốc tế và sinh viên có hộ khẩu ngoại tỉnh Thừa Thiên Huế ở lại trong dịp Tết Nguyên Đán. Trung tâm Phục vụ sinh viên triển khai các biện pháp hỗ trợ sinh viên nội trú. Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh chủ động phương án địa điểm cách ly tập trung của tỉnh Thừa Thiên Huế.
  5. Thực hiện nghiêm báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống dịch CODIV-19 của đơn vị trước 18g00 hằng ngày tại địa chỉ phuongvp@hueuni.edu.vn.

Các tin đã đăng