Triển lãm sinh viên nghiên cứu khoa học (27-10-2018 10:32)

Sáng 27/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Huế tổ chức triển lãm các đề tài khoa học Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2018. Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS. Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ GD&ĐT; TS. Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục & Đào tạo, Dạy nghề - Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; Ông Lê Đăng Thọ, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC).

Khai mạc Triển lãm sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018

Tại triển lãm có 34 sản phẩm nghiên cứu thuộc 63 công trình được chọn vào vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2018 được trưng bày. Đây là các công trình nghiên cứu xuất sắc của các nhóm nghiên cứu sinh viên của các trường đại học trong cả nước đạt giải ở các lĩnh vực: y dược, nông lâm nghiệp, công nghệ sinh học, khoa học xã hội nhân văn, khoa học tự nhiên…

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ GD&ĐT cho biết các công trình nghiên cứu của sinh viên đã được đầu tư nhiều thời gian, công sức để tạo ra những sản phẩm nghiên cứu xuất sắc; triển lãm là cơ hội để các nhóm tác giả có thể công bố, chia sẻ thành quả công trình nghiên cứu của mình, cũng như cơ hội khởi nghiệp cho các nhóm sinh viên đạt giải cao trong Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2018.

Hoạt động triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động của vòng Chung kết và trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học và Khoa học công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2018 được tổ chức tại Đại học Huế, Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào chiều 27/10/2018.

Một số hình ảnh của triển lãm:

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm các gian trưng bày các sản phẩm nghiên cứu của sinh viên toàn quốc năm 2018

Các sản phẩm nghiên cứu ứng dụng được trưng bày tại triển lãm

Các công trình nghiên cứu được chọn vào vòng Chung kết là các công trình thực sự xuất sắc, đáp ứng các tiêu chí cao của Giải thưởng

Trước đó, tối 26/10/2018, tại Đại học Huế cũng đã diễn ra buổi giao lưu giữa các đoàn sinh viên trong toàn quốc được lựa chọn vào vòng Chung kết của Giải thưởng. Đây là cơ hội để các nhóm có đề tài nghiên cứu có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ các kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Chương trình Gala giao lưu sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2018 tại Đại học Huế

Trần Đức