English | Français   rss
Liên kết
Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Huế: Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chu kỳ 2 (20-09-2023 17:14)
Góp ý

Trong các ngày từ 15-20/9, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chất lượng cơ sở đào tạo. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xác định chất lượng là yếu tố tất yếu, then chốt của sự phát triển và bảo đảm chất lượng không chỉ là trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu của Nhà trường đối với xã hội mà còn là cơ hội để Trường khẳng định vị thế, thương hiệu của mình. Trong 5 năm qua, kể từ khi Nhà trường thực hiện kiểm định chất lượng lần đầu và được công nhận Đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với cơ sở giáo dục vào năm 2018, hoạt động cải tiến chất lượng luôn được Nhà trường thực hiện thường xuyên, liên tục, bài bản, từng bước hoàn thiện và đạt kết quả đáng ghi nhận. Năm 2021 Nhà trường đã tiến hành kiểm định và được công nhận Đạt tiêu chuẩn chất lượng 2 chương trình đào tạo (Ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh). 
 
PGS. TS. Phạm Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: "Đối với Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế hoạt động kiểm định chất lượng năm 2023 có ý nghĩa quan trọng. Nhà trường đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện kiểm định chu kỳ 2, đây là một khối lượng công việc đồ sộ và áp lực nhưng cũng vẻ vang, phấn khởi. Tập thể Nhà trường đã sẵn sàng tâm thế và hoàn toàn tin tưởng, kỳ vọng kết quả đợt kiểm định sẽ là minh chứng để Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tự tin vững bước trong tương lai, hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Trường (2004 – 2024)
 
 
Đợt khảo sát chính thức diễn ra 06 ngày, gồm các hoạt động: Khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát thực địa cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo như: Thư viện, phòng làm việc, ký túc xá, phòng học…; nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với các nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài Trường; làm việc với cán bộ phụ trách chuyên môn, quản lý tại các đơn vị trực thuộc.
 
 
Phát biểu tại lễ bế mạc, TS. Trần Quang Hải, Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát, đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và khuyến nghị chung để nhà trường xây dựng kế hoạch và giải pháp cải tiến chất lượng cũng như xây dựng chiến lược phát triển của Trường Đại Ngoại ngữ, Đại học Huế trong giai đoạn tiếp theo. Đây sẽ là cơ sở để Nhà trường tiếp thu, tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế và có kế hoạch cụ thể, chương trình hành động nhằm cải tiến mạnh mẽ hơn nữa chất lượng giáo dục của Nhà trường trong thời gian tới... 
Các tin đã đăng
Liên kết
×