Đại học Huế chào mừng năm học mới, chào đón tân sinh viên năm học 2023 – 2024 (05-09-2023 21:27)

Từ ngày 26/8, những tân sinh viên niên khóa 2023-2024 đầu tiên của Đại học Huế đã nhập học vào Trường Đại học Luật, tiếp đó là các trường đại học: Kinh tế, Sư phạm, Y Dược, Du lịch…. đã đón hàng ngàn sinh viên nhập học. Chiều 5/9, TS. Bùi Văn Lợi, Phó Giám đốc Đại học Huế đã thăm và kiểm tra công tác đón tiếp sinh viên tại các đơn vị.

Tuyển sinh đại học chính quy của Đại học Huế đợt 1 năm 2023, có 13.614 thí sinh trúng tuyển, 24 thí sinh trúng tuyển thẳng và 4 thí sinh ưu tiên xét tuyển (trên tổng số 12.964 chỉ tiêu, đạt 105%). Nhiều đơn vị có số thí sinh trúng tuyển và nhập học tính đến nay ước đạt hơn 100%, đặc biệt là Trường ĐH Y Dược, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Luật, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường Du lịch, Khoa Quốc tế. Trường ĐH Nghệ thuật năm nay tuyển sinh khởi sắc với tỉ lệ thí sinh trung tuyển và dự kiến sẽ nhập học vào ngày mai là 65,1%.

Công tác tiếp đón và thu nhận hồ sơ tân sinh viên tại các trường được tổ chức khoa học, tạo điều kiện thuận lợi và thoải mái cho tân sinh viên và phụ huynh.

Tại Trường Đại học Y Dược, công tác đón tiếp được tổ chức chu đáo, các thông tin quy định, quy chế liên quan đến sinh viên được nhà trường biên tập, in ấn thành quyển, phát tận tay mỗi sinh viên, đồng thời sinh viên cũng có thể tìm thấy trên trang web của Trường. Năm nay, 1659 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế.

Năm học 2023 – 2024, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế có 1.223 thí sinh trúng tuyển. Về điểm chuẩn, có những ngành tăng hơn 6 - 7 điểm so với năm 2022 như ngành: Sư phạm Lịch sử - Địa lý có điểm chuẩn là 26 điểm (tăng 7 điểm so với năm 2022). Ngành Sư phạm Ngữ văn có điểm chuẩn là 27,35 điểm và Sư phạm Lịch sử có điểm chuẩn là 27,6 điểm. Đây cũng là hai ngành có điểm chuẩn cao nhất của ĐH Huế năm 2023. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học, Trường ĐH Sư phạm Huế đã xây dựng kế hoạch, bố trí sơ đồ hướng dẫn nhập học theo quy trình khoa học, rõ ràng, được thông báo và niêm yết nhiều vị trí trong khuôn viên Nhà trường và trên Fanpage của trường. Bên cạnh đó, gần 100 viên chức, sinh viên tình nguyện được huy động, hướng dẫn thực hiện các thủ tục nhập học đảm bảo các tân sinh viên được giải đáp tận tình, hướng dẫn đầy đủ các quy định về thủ tục, hồ sơ nhập học.

Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế miễn học phí kỳ học đầu tiên cho tân sinh viên là thủ khoa ngành đào tạo và có điểm từ 25 điểm trở lên. Năm học 2023-2024, Nhà trường có 23 ngành tuyển sinh với 1.579 chỉ tiêu, qua đợt 1 xét tuyển đã có 1.477 thí sinh trúng tuyển vào trường.

Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã tiếp đón hơn 1200 tân sinh viên hệ chính quy nhập học.

Hơn 2000 sinh viên nhập học Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế đã bắt đầu tuần sinh hoạt công dân. Từ 5-11/9, các đơn vị tiếp tục đón sinh viên nhập học và bắt đầu những hoạt động đầu tiên của năm học mới.