Học sinh-sinh viên Đại học Huế đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi khởi nghiệp, sáng tạo kỹ thuật (27-03-2022 21:04)

Chào mừng Tháng Thanh niên, kỷ niệm 65 năm thành lập Đại học Huế, 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 47 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế, Tuổi trẻ Đại học Huế đã gặt hái được nhiều thành tích trong sân chơi học thuật, sáng tạo.

Nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế lọt vào top 15 dự án vòng thi Chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp với tên dự án "Robot tuần tra và vận chuyển hàng hoá”

Tại vòng Chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp, nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế với dự án “Robot tuần tra và vận chuyển hàng hoá” đã vào top 15 dự án xuất sắc nhất trên tổng số 70 dự án lọt vòng chung kết toàn quốc. Vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra trong khuôn khổ của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên do Bộ GD&ĐT tổ chức vào ngày 26 và 27/3 tại Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải (tỉnh Vĩnh Phúc). Điểm nhấn của sự kiện là cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV-STARTUP) được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THCS, THPT tham gia.

Từ ngày 21 đến 25/3, tại Trường Đại học FPT, Hà Nội, kỳ thi Olympic Tin học sinh viên lần thứ 30, Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Hà Nội 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tổ chức. Kỳ thi đã thu hút gần 700 sinh viên công nghệ thông tin từ 68 trường đại học, cao đẳng trên cả nước và các nước khu vực châu Á tham gia. Với sự chuẩn bị, luyện tập chu đáo, ý chí quyết tâm cao, sau 4 ngày tranh tài, Đội tuyển Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đạt giải 3 khối không chuyên ICPC khu vực Châu Á; giải Nhất và Nhì Olympic tin học Khối không chuyên; 03 giải Khuyến khích Olympic khối chuyên tin. Bên cạnh đó, Đội tuyển dự thi của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế xuất sắc giành được 1 giải nhì, 2 giải 3 và 1 giải khuyến khích. Ngoài ra, hai học sinh của Trường THPT Thuận Hoá thuocj Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế là Dương Hoàng Hương Giang và Nguyễn Đức Khôi Nguyên đạt giải triển vọng trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Đoàn sinh viên của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế dự thi Olympic Tin học toàn quốc đã xuất sắc giành được 1 giải nhì, 2 giải 3 và 1 giải khuyến khích.

Hai học sinh của Trường THPT Thuận Hoá là Hương Giang và Khôi Nguyên đạt giải triển vọng trong Hội thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc Gia.

Tin và ảnh: Nguyễn Văn Quang