VNHELP trao 100 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại học Huế (25-03-2011 10:45)
Quỹ Y tế - Giáo dục - Văn hóa Việt Nam (VNHelp) sáng nay, 25/3/2011 đã trao 100 suất học bổng trị giá mối suất 150USD cho sinh viên của Đại học Huế, trong đó có 5 sinh viên được chọn trao học bổng liên tục 4 năm. Bà Nguyễn Thị Kinh, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nhân đạo Huế - Hội Khuyến học Thừa Thiên Huế đã đến dự lễ và trao học bổng cho sinh viên.

Trong số 100 suất học bổng, Trường ĐH Khoa học  có 11 suất, Trường ĐH Kinh tế có 22 suất, Trường ĐH Nông lâm có 12 suất, Trường ĐH Ngoại ngữ có 14 suất, Trường ĐH Sư phạm có 29 suất, Trường ĐH Y Dược có 7 suất, Khoa Du lịch có 2 suất, Khoa Giáo dục Thể chất có 2 suất, Khoa Luật có 1 suất. Tất cả các sinh viên được nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn và học lực khá, giỏi.

Thành lập năm 1991, VNHELP là một tổ chức bất vụ lợi, nhằm trợ giúp trẻ em, gia đình và các tổ chức tại Việt Nam về mặt giáo dục và y tế, cùng khuyến khích giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Chương trình học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình trợ giúp giáo dục mà VNHelp đã và đang mang đến cho các sinh viên ĐH, CĐ Việt Nam ngay từ khi mới thành lập đến nay.

HS