VNHelp trao 100 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại học Huế (16-12-2011 07:01)

Chiều 15/12/2011, Đại học Huế phối hợp với Hội Thiện Nguyện, thuộc Quỹ Y tế, Giáo dục, Văn hóa California (VNHelp) - Hoa Kỳ đã tổ chức trao 100 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho 100 sinh viên của Đại học Huế. Trong số 100 sinh viên được trao, có 4 sinh viên được VNHelp chọn trao học bổng "Nguyễn Trường Tộ" liên tục 4 năm liền.

Mỗi suất học bổng có giá trị 150 USD. Tất cả số sinh viên được nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đạt học lực từ khá, giỏi trở lên. Chương trình học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình nhằm trợ giúp giáo dục mà VNHelp đã và đang thực hiện dành cho các sinh viên ViệtNam.

VNHelp được thành lập năm 1991, do những ViệtNam đã và đang sinh sống ở Hoa Kỳ nhiều năm thành lập nhằm giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong nước có điều kiện để học tập tốt. Đây là một tổ chức trợ giúp trẻ em, gia đình về mặt giáo dục và y tế, qua đó tăng cường giao lưu văn hóa giữa ViệtNamvà Hoa Kỳ.

CTV