Khai giảng khóa 2 chương trình tiên tiến song ngành Kinh tế Nông nghiệp – Tài chính (01-11-2011 01:40)

Sáng 31/10/2011, Trường ĐH Kinh tế Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa 2 chương trình tiên tiến song ngành Kinh tế Nông nghiệp - Tài chính liên kết giữa Trường ĐH Kinh tế Đại học Huế và Đại học Sydney - Australia. Ngài Allaster Cox, Đại sứ Australia tại Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế đã đến dự lễ. Chương trình chào đón 58 sinh viên trúng tuyển Khóa 2 (năm học 2011 - 2016).

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Allaster Cox, Đại sứ Australia tại Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế - Đại học Huế và Đại học Sydney – Australia trong việc xây dựng một chương trình tiên tiến nhằm đào tạo các cử nhân Kinh tế Nông nghiệp – Tài chính chất lượng cao. Đây là nền tảng để xây dựng mối quan hệ hợp tác, nghiên cứu lâu bền giữa hai quốc gia. Ngài Đại sứ mong muốn sinh viên nỗ lực học tập ra trường sẽ tiếp tục giành được những học bổng của Australia để tiếp tục sang học tập và nghiên cứu tại Australia ở các bậc học cao hơn.

Chương trình tiên tiến song ngành Kinh tế Nông nghiệp – Tài chính thuộc Đề án “Đào tạo theo chương trình tiên tiến tại một số trường đại học của Việt Nam giai đoạn 2008-2015” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 1505/QĐ-TTg ngày 15/10/2008. Chương trình đào tạo chủ yếu do các Giáo sư của Đại học Sydney trực tiếp giảng dạy. Thời gian đào tạo là 5 năm, theo hình thức tín chỉ. Năm thứ nhất chủ yếu đào tạo tiếng Anh, từ năm thứ hai đến thứ Năm đào tạo theo chương trình của Đại học Sydney. Chương trình được xây dựng trên cơ sở Chương trình Đào tạo Cử nhân Kinh tế Nông nghiệp – Tài chính của Đại học Sydney.

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng Cử nhân song ngành Kinh tế Nông nghiệp - Tài chính. Sinh viên năm cuối có thể sang học tại Đại học Sydney và bằng tốt nghiệp được cấp bởi Đại học Sydney. Bằng tốt nghiệp Đại học theo CTTT được xem như bằng tốt nghiệp Đại học tại nước ngoài khi xét các điều kiện liên quan đến trình độ tiếng Anh và chuyên môn để học tiếp ở bậc cao hơn. CTTT được Nhà nước tài trợ 85% kinh phí, sinh viên chỉ đóng 15% học phí.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ khai giảng

GS. Gorden McAulay, ĐH Sydney - Australia phát biểu tại lễ khai giảng