Đại học Huế tiếp và làm việc với đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ CHDCND Lào (03-03-2009 08:00)
Ngày 13/2/2009, đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ CHDCND Lào do PGS.TS Kengsi Sengmani, Vụ trưởng Vụ Chuyên nghiệp dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế để tìm hiểu và trao đổi về tình hình học tập và sinh hoạt của lưu học sinh Lào. TS. Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc Đại học Huế đã tiếp đoàn.
<body>

Hiện nay, có 4 sinh viên cao học, 173 sinh viên đại học đang theo học tại Đại học Huế; trong đó, 21 sinh viên theo chương trình hiệp định giữa hai chính phủ, 152 sinh viên theo chương trình ký kết giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh nam Lào và du học tự túc. Nhìn chung, lưu học sinh Lào có ý thức tổ chức, tôn trọng pháp luật và quy chế của nhà trường, rèn luyện đạo đức tốt, năng lực tiếp thu tốt. Tuy nhiên, do trình độ tiếng Việt của sinh viên chưa được tốt nên việc tiếp thu kiến thức, học tập của lưu học sinh còn khó khăn, tỷ lệ khá giỏi chưa cao. Bên cạnh chăm lo việc học tập, Đại học Huế luôn coi trọng hoạt động sinh hoạt vui chơi cho lưu học sinh Lào như hỗ trợ sinh viên Lào đón Tết Nguyên đán Việt Nam, Tết Lào, các ngày lễ hội của Lào, sinh hoạt văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao tại các đơn vị.

TS. Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc Đại học Huế đã khẳng định mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để lưu học sinh Lào học tiếng Việt, nâng cao kiến thức.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Đại học Huế, đoàn đã có buổi trao đổi với toàn thể lưu học sinh Lào đang theo học tại Đại học Huế.

Số lượng lưu học sinh Lào học tại Đại học Huế:

Trường ĐH Y Dược: 45 sinh viên:

- Sinh viên ngành Y Đa khoa năm 1: 09 sinh viên

- Sinh viên ngành Y Đa khoa năm 2: 08 sinh viên

- Sinh viên ngành Y Đa khoa năm 3: 05 sinh viên

- Sinh viên ngành Y Đa khoa năm 4: 05 sinh viên

- Sinh viên ngành Y Đa khoa năm 5: 10 sinh viên

- Sinh viên ngành Dự bị Y khoa: 08 sinh viên

Trường ĐH Nông lâm: 08 sinh viên

- Sinh viên ngành Thú y, Quản lý Tài nguyên Rừng và Môi trường năm 2: 02 sinh viên

- Sinh viên ngành Khoa học cây trồng, Thú y năm 3: 04 sinh viên

- Sinh viên ngành Chăn nuôi Thú y năm 4: 02 sinh viên