Thúc đẩy chương trình hợp tác giữa Đại học Huế và Trường Đại học Kỹ thuật Vienna - Cộng hoà Áo (05-05-2009 16:55)
Từ ngày 15 - 19/4/2009, Ban Giám đốc Đại học Huế đã làm việc với đoàn Đại học Công nghệ Vienna, Cộng hoà Áo do Giáo sư Hans Kaiser, Hiệu phó đẫn đầu cùng Giáo sư A Min Tjoa Giám đốc Viện Công nghệ Phần mềm và Các hệ thống tích hợp của trường, về chương trình liên kết đào tạo tiến sĩ giữa Việt Nam và Áo (Vietnam-Austria Sandwich Post-graduate Training Programme - VASPT).
<body>

Đây là chương trình mà Đại học Huế và Trường Đại học Kỹ thuật Vienna - Cộng hoà Áo đã ký kết thoả thuận hợp tác từ tháng 5/2007. Trước mắt, trong năm đầu tiên, Đại học Huế và Trường Đại học Kỹ thuật Vienna sẽ hợp tác đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin. Trường Đại học Công nghệ Vienna sẽ hỗ trợ đào tạo tiếng Anh cho khoảng 10 học viên trong thời gian 10 tháng tại Đại học Huế. Để theo học chương trình, học viên phải đạt 500 điểm TOEFL đầu vào và 550 điểm TOEFL đầu ra. Trong thời gian 1 năm nghiên cứu tại Đại học Huế, nghiên cứu sinh sẽ được các giáo sư và giảng viên tốt nghiệp từ Trường ĐH Công nghệ Vienna hướng dẫn, định hướng lựa chọn đề tài nghiên cứu. Hai năm tiếp theo, nghiên cứu sinh sẽ được học tập tại Áo, bằng nguồn kinh phí do Chính phủ Việt Nam tài trợ qua Chương trình 322 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phía Trường ĐH Công nghệ Vienna cũng sẽ hỗ trợ thêm một phần kinh phí.

HS

</body>