Chương trình học bổng sau đại học của Đài Loan 2016 (27-01-2016 07:38)

Đại học Huế trân trọng thông báo đến quý đơn vị thông tin về chương trình học bổng sau đại học của Đài Loan (Trung Quốc) với các thông tin cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia: Dành cho các ứng viên:

- Đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học trở lên với thành tích học tập giỏi, phẩm chất đạo đức tốt.

- Không mang quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc).

- Không phải là kiều bào Đài Loan (Trung Quốc) ở nước ngoài.

- Chưa từng theo học học vị cùng cấp đang xin tại Đài Loan (Trung Quốc).

- Trong thời gian nhận học bổng này, không nằm trong diện trao đổi sinh viên hoặc chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học Đài Loan (Trung Quốc).

- Chưa từng bị hủy tư cách nhận học bổng của chính phủ Đài Loan (Trung Quốc).

2. Số lượng và giá trị học bổng:

Trong năm 2016, sẽ có 10 suất học bổng được cấp cho các ứng viên Việt Nam để tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ (02 năm) và chương trình Tiến sĩ (03 năm) với mức học bổng trị giá khoảng NT$30.000/tháng (hơn 900USD/tháng).

3. Hồ sơ gồm có:

- 01 đơn xin học bổng theo mẫu đính kèm.

- 01 bản sao CMND hoặc hộ chiếu.

- 01 bản sao văn bằng cao nhất và bảng điểm có xác nhận và đóng dấu của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

- Văn bản chứng nhận đã nộp hồ sơ vào các trường Đại học tại Đại Loan (bản sao biên lai lệ phí nộp hồ sơ, đơn xin học bổng và phản hồi từ trường đại học nộp hồ sơ – các hồ sơ này có thể nộp sau).

- 01 bản sao chứng chỉ ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Hoa).

- 02 thư giới thiệu của Giáo sư tại trường mà ứng viên có nguyện vọng xin học bổng tại Đài Loan (ưu tiên) hoặc của Đại học Huế.

- Sơ yếu lý lịch.

- Kế hoạch học tập/nghiên cứu.

4. Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 01 tháng 02 đến ngày 25 tháng 3 năm 2016.

5. Cách thức nộp hồ sơ:

Hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh cần được gửi:

- qua thư điện tử tới địa chỉ: viet01@most.gov.tw

và       - qua đường bưu điện đến:                       Lê Thị Thu Hồng

Phòng Khoa học, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Tầng 5, HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Xem mẫu đơn xin học bổng ở file đính kèm.