Cuộc thi sáng kiến thông minh về Nước 2016 (19-01-2016 00:00)

Nhận thức được tính chất cấp bách của việc đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu và ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như các thách thức về môi trường nước và quản lý tài nguyên nước, Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp với các doanh nghiệp Thụy Điển tại Việt Nam phát động cuộc thi Sáng kiến thông minh về Nước 2016. Cuộc thi nhằm khuyến khích các em sinh viên tham gia xây dựng ý tưởng và các giải pháp thông minh về nước.

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm 01 giải nhất là một chuyến đi tham quan Thụy Điển trong chương trình Tuần lễ Nước Thế giới được tổ chức hàng năm tại thủ đô Stockholm từ ngày 27/8/2016 đến 02/9/2016 và một số giải khuyến khích hấp dẫn khác dành cho các ý tưởng /giải pháp được chọn.

- Đối tượng dự thi: sinh viên thuộc tất cả các ngành. Mỗi nhóm dự thi khoảng 2 - 4 người.

- Bài thi được thể hiện dưới dạng đề tài, dự án, sáng kiến từ 3 - 5 trang; có thể là các ý tưởng mới hoặc là các giải pháp cải tiến về lĩnh vực kỹ thuật, nông nghiệp, kinh tế, xã hội... có tính sáng tạo và đổi mới.

- Tiêu chí đánh giá: giải pháp phải có tính đổi mới, sáng tạo, khả thi, bền vững hoặc có khả năng thương mại hoá.

- Hạn cuối: 17/4/2016

Tham khảo thông tin tại : http://www.worldwaterweek.org/