Đại học Huế đảm bảo điều kiện để sinh viên quốc tế và sinh viên ngoại tỉnh đón Tết cổ truyền tại Huế (08-02-2021 13:34)

Sáng ngày 8/2/2021, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế thăm, chúc Tết các lưu học sinh Lào và sinh viên ngoại tỉnh đang ở lại đón Tết cổ truyền tại Huế để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID 19. Tại KTX sinh viên Đại học Huế, Giám đốc Đại học Huế chia sẻ, động viên sinh viên khi các em đón Tết xa nhà, đồng thời nhắc nhở cán bộ và sinh viên phải luôn đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID 19. Dịp này, Giám đốc Đại học Huế đã trao các phần quà và 10 triệu đồng.

Theo thống kê, có gần 600 sinh viên quốc tế và sinh viên ngoại tỉnh ở lại Huế dịp Tết nguyên đán Tân Sửu để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh. Đại học Huế và các cơ sở đào tạo, Trung tâm Phục vụ Sinh viên Đại học Huế sẵn sàng các điều kiện, giải pháp hỗ trợ sinh viên đón tết an toàn.  Trong số đó, có 268 sinh viên Lào đang theo học tại các Trường đại học thành viên Đại học Huế; số còn lại là lưu học sinh Nhật bản, sinh viên quê từ các tỉnh Hà Nội, Hải Dương, Gia Lai, Ninh Bình, Đắc lắc, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Ninh.

PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm thăm hỏi động viên sinh viên ở lại đón tết cổ truyền tại Huế (Ảnh: Trường ĐHSP)

Lãnh đạo Đại học Huế và các trường thành viên kịp thời thăm hỏi, động viên và kiểm tra tình hình bảo đảm an toàn trong mùa dịch tại các khu ký túc xá, khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch, theo dõi sát tình hình và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị trước 18 giờ hằng ngày.

Ký túc xá Trường Bia thuộc Trung tâm Phục vụ Sinh viên Đại học Huế sẵn sàng tiếp đón, hỗ trợ, tạo môi trường ăn, ở cho sinh viên và nhắc nhở, động viên tinh thần. Trung tâm bố trí lực lượng trực để hỗ trợ sinh viên, vừa kiểm soát đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Bên cạnh các chính sách hỗ trợ từ Đại học Huế, các trường, Trung tâm Phục vụ sinh viên Đại học Huế còn có các phần quà tết cùng nguồn chi phí hỗ trợ các bữa ăn hằng ngày cho sinh viên. Các dịch vụ phục vụ sinh viên sẽ mở cửa suốt các ngày tết. Ngoài các mặt hàng hiện có, dịp tết được bổ sung các loại bánh, sữa.