Đại học Huế làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (29-05-2012 09:30)

Ngày 29/5/2012, Đại học Huế có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý với Đoàn cán bộ Trường Đại học Cần Thơ do PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Huế có TS. Trương Quý Tùng, Phó giám đốc Đại học Huế; Trưởng các Ban: Khoa học – Công nghệ, Đào tạo đại học, Hợp tác quốc tế, Kế hoạch – Tài chính, Quản trị cơ sở vật chất và đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức – Nhân sự, Văn phòng.

Trường Đại học Cần Thơ là một trường đại học đa ngành của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, có nhiệm vụ đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực. Hiện nay trường Đại học Cần thơ có 76 chuyên ngành đào tạo đại học, 28 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 8 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ với tổng số trên 25.000 sinh viên, học viên hệ chính quy.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận, học hỏi kinh nghiệm quản lý về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, xây dựng đầu tư cơ sở vật chất, chiến lược phát triển các ngành, các hệ đào tạo... đặc biệt là cơ chế quản lý tài chính, xây dựng bộ máy, sử dụng, đãi ngộ nguồn nhân lực. Hai bên cho rằng Đại học Huế và Trường Đại học Cần Thơ đều có những đặc thù riêng nhưng cũng có nhiều mặt tương đồng như lịch sử hình thành, đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, do đó có thể trao đổi hợp tác trên nhiều mặt hoạt động và nhiều đơn vị trực thuộc.

CTV