Đại học Huế tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2012 (21-05-2012 02:53)

Ngày 19/5/2012, tại Hội trường 03 Lê Lợi, Đại học Huế đã tổ chức Lễ khai mạc Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2012 cho học viên cho một số trường thành viên và đơn vị trực thuộc. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế; đồng chí Trương Công Bình, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Đại học Huế; TS. Phan Thanh Bình, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Nghệ thuật.

Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2012 có sự tham gia của 282 học viên là cán bộ viên chức - lao động và sinh viên Đại học Huế có kết quả học tập và rèn luyện tốt, có nguyện vọng phấn đấu vào Đảng Cộng sản Việt Nam, được các chi bộ và Đảng uỷ, chi uỷ cơ sở trực thuộc giới thiệu. Lớp học nhằm cung cấp cho quần chúng cảm tình Đảng những nhận thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, hiểu rõ hơn về mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Trên cơ sở đó, các học viên có điều kiện nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm trong công tác, tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu để sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế

trình bày nội dung tại lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2012

Trong 3 ngày từ 19 đến 21/5/2012, các học viên được nghe 5 bài giảng của các báo cáo viên. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế trình bày nội dung khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và tình hình thời sự trong và ngoài nước; đồng chí Nguyễn Hoài Thanh, Trưởng Phòng Giáo dục Chính trị, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế trình bày Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; đồng chí Trần Văn Thành, Chủ nhiệm UBKT, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Đại học Huế trình bày nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Đại học Huế trình bày nội dung về Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và đồng chí Lê Sỹ Minh trình bày nội dung Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sau khi nghe các bài giảng này, các học viên sẽ tự nghiên cứu và làm bài thu hoạch. Trên cơ sở đó, Đảng uỷ Đại học Huế đánh giá, xếp loại và cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về Đảng cho các học viên.

Đồng chí Trần Văn Thành, Chủ nhiệm UBKT, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Đại học Huế

trình bày các Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam

Minh Phương