Nghiên cứu làm rõ được đặc điểm cấu trúc, sự phân hóa có quy luật của cảnh quan và thành lập bản đồ cảnh quan lưu vực sông Bung tỷ lệ 1:100.000

Họ và tên NCS: Nguyễn Thị Diệu

Tên đề tài: Đánh giá cảnh quan phục vụ phát triển nông - lâm nghiệp và bảo vệ môi trường lưu vực sông Bung, tỉnh Quảng Nam

Ngành:         Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Mã số:          9850101

Người hướng dẫn KH: 1. PGS.TS. Lê Văn Thăng         2. TS. Bùi Thị Thu

Cơ sở đào tạo:      Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

Những đóng góp mới của luận án:

1. Đã làm rõ được đặc điểm cấu trúc, sự phân hóa có quy luật của cảnh quan và thành lập bản đồ cảnh quan lưu vực sông Bung tỷ lệ 1:100.000.
  2. Đã đánh giá mức độ thích hợp sinh thái cảnh quan kết hợp đánh giá xói mòn đất, tiềm năng dịch vụ cảnh quan và hiệu quả sử dụng cảnh quan nhằm đề xuất định hướng không gian phát triển nông - lâm nghiệp và bảo vệ môi trường lưu vực sông Bung theo loại cảnh quan và tiểu vùng cảnh quan.

----------------------------------------------------

CONTRIBUTION OF THE DISSERTATION

Ph.D. candidate: Nguyen Thi Dieu

Title: "Landscape assessment for agroforestry development and environmental protection in the Bung river basin, Quang Nam province"

Specialized: Management of resources and environment

Code:            9850101

Supervisors:         1. Assoc.Prof. Dr. Le Van Thang     2. Dr. Bui Thi Thu

Schools/Departments: University of Science, Hue University

Period: From 2016 to 2022

New Contributions:

- Clarified the structural features, the regular differentiation of the landscape and established a landscape map of the Bung River basin at a scale of 1:100.000.

- Assessed landscape ecological suitability combined with assessment of soil erosion, the potential for landscape services and efficiency of landscape use to propose spatial orientation for agroforestry development and environmental protection. Bung River area by landscape type and landscape sub-region.