English | Français   rss
Liên kết
Dùng máy đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc để sàng lọc Covid-19 (06-11-2020 16:26)
Góp ý

 

Ngày 6/11, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế thuộc Trường Đại học Y  Dược, Đại học Huế cho biết nhằm tăng cường sàng lọc Covid-19, đơn vị đã ứng dụng máy đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc.

Bảng đèn led hiển thị chỉ số nhiệt độ và tín hiệu báo động trong trường hợp có sốt, trong ảnh là một người không sốt, đèn tín hiệu sẽ không báo động.

 

Nhằm tăng cường công tác tiếp đón, sàng lọc Covid-19, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã triển khai máy đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc (Non-contact walkthrough infrared Body Temperature Measuring Detector).

 

So với phương pháp truyền thống trước đây (đo nhiệt độ hồng ngoại), khách hàng sẽ được đi qua cổng dò kim loại đo nhiệt kèm bảng đèn led hiển thị chỉ số nhiệt độ và tín hiệu báo động trong trường hợp có sốt,

 

Giao diện của máy tiếp xúc khách hàng rất thân thiện, không độc hại. Bệnh nhân và người nhà sẽ có cảm giác dễ chịu, thuận lợi khi đến bệnh viện vì hoàn toàn không tiếp xúc trực diện với nhân viên y tế lấy thân nhiệt. Do đó rất thuận tiện và giảm thời gian chờ đợi trong công tác tiếp đón - sàng lọc tại bệnh viện.

 

Trường hợp người đi qua cổng không sốt, đèn tín hiệu sẽ không báo động và khách hàng tiếp tục vào bàn tiếp đón sàng lọc để được nhân viên y tế hỏi triệu chứng hô hấp và yếu tố dịch tễ. Nếu không có có yếu tố nghi ngờ sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn đi khám theo quy trình bình thường.

 

Nếu người đi qua cổng có sốt thì đèn và tín hiệu sẽ báo động. Khách hàng sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn vào phòng khám sàng lọc - đã được đặt riêng biệt với khu vực khám bệnh để sàng lọc yếu tố nguy cơ.

 

Theo PGS.TS.Nguyễn Khoa Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế; Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, đây là một bước tiến mới trong công tác phòng chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm chủ động đảm bảo an toàn cho bệnh viện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Theo Dân trí

Các tin đã đăng
Liên kết
×