Hội nghị giao ban công tác quý IV năm 2020 (24-10-2020 04:52)

Ngày 23/10, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Huế chủ trì hội nghị giao ban công tác quý IV năm 2020. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các trường, viện thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc Đại học Huế.

Trong quý III, các buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo ĐHH về việc xây dựng ĐHH trở thành Đại học Quốc gia theo Nghị quyết số 54/NQ-TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 83/NQ-CP ngày 27/5/2020 của Chính phủ; buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng về tiến độ giải ngân các dự án của ĐHH và các trường đại học thành viên năm 2020; các kết luận của các buổi làm việc khẳng định sự ủng hộ, đánh giá cao của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với chiến lược phát triển của Đại học Huế.

Qúy III năm 2020, Đại học Huế tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHH lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của ĐHH; phê duyệt đề án thành lập Trường Du lịch thuộc ĐHH, Đề án thành lập Trung tâm CNTT Trường ĐHYD; hoàn thành thẩm định, phê duyệt Đề án vị trí việc làm các đơn vị thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHH giai đoạn 2020 – 2022; công nhận Hội đồng trường Trường ĐHNT, Trường ĐHKH nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Về tuyển sinh đại học, Đại học Huế đã triển khai công tác thi năng khiếu, xét tuyển thẳng, xét tuyển đại học năm 2020. Tính đến ngày 23/10/2020, có 9.486 sinh viên trúng tuyển nhập học (6.876 sinh viên trúng tuyển dựa vào kết quả thi THPT, 2.610 sinh viên trúng tuyển theo hình thức học bạ và các hình thức khác). Trong đó, các trường ĐH thành viên: Kinh tế, Ngoại ngữ, Y Dược có kết quả tuyển sinh cao.

Về tuyển sinh sau đại học đợt 2 (Ngày 31/10 và 01/11/2020), có hơn 1800 hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường đại học thành viên Đại học Huế. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, điều động cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, chấm thi đã được triển khai.

Về khoa học công nghệ, đã triển khai tuyển chọn chủ nhiệm 23 đề tài KHCN cấp Bộ 2021. Xét duyệt danh mục, tuyển chọn chủ nhiệm đề tài KHCN cấp ĐHH thực hiện từ năm 2021; Triển khai Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2020, lựa chọn 15 công trình tham gia Giải thưởng của Bộ GDĐT; Thu nhận, xử lý 14 hồ sơ xét chọn, công nhận, ký hợp đồng đặt hàng nhiệm vụ các nhóm nghiên cứu mạnh 2021 – 2023; Thúc đẩy công bố quốc tế và hồ sơ khoa học trực tuyến phục vụ xếp hạng đại học. Tính đến 13/9/2020 đã có 283 bài báo khoa học được đăng trên Scopus (bằng tổng số bài báo năm 2019).

Triển khai công tác quý IV năm 2020, bên cạnh các chỉ tiêu cần phải đạt được: cân đối nguồn thu, hoàn thành các đề án vị trí việc làm, tuyển sinh, tuyển chọn đề tài khoa học công nghệ cấp Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh công tác thi đua, đánh giá cán bộ các cấp phải dựa trên hiệu quả của công việc; song song với việc chăm lo đời sống viên chức, lao động, chăm lo người yếu thế, đồng bào bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID 19, lụt bão ở miền Trung.

Nhân dịp này, Công đoàn Đại học Huế đã kêu gọi trong các cấp công đoàn, người lao động ở cơ quan, đơn vị ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia, hỗ trợ tiền và các nhu yếu phẩm để giúp đỡ người dân, đặc biệt là sinh viên Đại học Huế.

Các tin đã đăng